Big Hit Entertainment บันทึกผลงานสูงสุดประจำปีพร้อมผลกำไรตั้งแต่ปี 2020

Big Hit Entertainment บันทึกผลงานสูงสุดประจำปีพร้อมผลกำไรตั้งแต่ปี 2020 Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

Big Hit Entertainment กับผลประกอบการตั้งแต่ปี 2020 ที่ปังขึ้นเรื่อย ๆ โดยจากรายงานเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ Big Hit Entertainment ได้แบ่งปันผลกำไรของพวกเขาในปี 2020 ซึ่งบันทึกผลการดำเนินงานทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง บริษัท

ในปี 2020 Big Hit Entertainment มีรายรับจากการขายปีละ 796.3 พันล้านวอน (ประมาณ 716.4 ล้านดอลลาร์) กำไรจากการดำเนินงาน 142.4 พันล้านวอน (ประมาณ 128.1 ล้านดอลลาร์) และรายได้สุทธิ 86.2 พันล้านวอน (ประมาณ 77.6 ล้านดอลลาร์) ตัวเลขการชำระบัญชีเบื้องต้นเหล่านี้

คำนวณโดยหน่วยงานตามมาตรฐานการบัญชีของ K-IFRS โดยไม่มีการตรวจสอบบัญชีของผู้ตรวจสอบภายนอก ซึ่งเมื่อเทียบกับปี 2019 รายได้จากการขายของเอเจนซีเพิ่มขึ้น 36 เปอร์เซ็นต์

โดยมีกำไรจากการดำเนินงานและรายได้สุทธิเพิ่มขึ้น 44 และ 19 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ แม้จะมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่สิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวเลขประสิทธิภาพสูงสุดของ Big Hit Entertainment จนถึงปัจจุบัน

ในไตรมาสที่สี่ของปี 2020 เพียงอย่างเดียว Big Hit Entertainment มีรายได้ถึง 312.3 พันล้านวอน (ประมาณ 281 ล้านดอลลาร์) และมีกำไรจากการดำเนินงาน 52.5 พันล้านวอน (ประมาณ 47.2 ล้านดอลลาร์) เมื่อเทียบกับไตรมาสที่สี่ของปี 2019 ตัวเลขเหล่านี้เพิ่มขึ้น 117 และ 122 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ เมื่อดูผลการดำเนินงานรายไตรมาสไตรมาสที่สี่นี้ยังบันทึกตัวเลขสูงสุดของ Big Hit Entertainment นับตั้งแต่ก่อตั้ง

BTS, SEVENTEEN, TXT, ENHYPEN คือปัจจัยที่มีผลต่อรายได้มากที่สุดของ Big Hit Entertainment

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่มีอิทธิพลต่อรายได้ที่เพิ่มขึ้นนี้คือยอดขายอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมและการเติบโตของธุรกิจ ศิลปินของ Big Hit Label ได้แก่ BTS, SEVENTEEN, TXT, ENHYPEN และอื่น ๆ ขายอัลบั้มได้ 13.2 ล้านชุด (ตามชาร์ต Gaon) เป็นผลให้รายได้จากการขายอัลบั้มอยู่ที่ 320.6 พันล้านวอน (ประมาณ 288.5 ล้านดอลลาร์)

ซึ่งเพิ่มขึ้น 196 เปอร์เซ็นต์จากปี 2019 และหลังจากที่ได้เข้าซื้อกิจการของ Pledis Entertainment  ในเดือนพฤษภาคม 2020 และKOZ Entertainment ในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 Big Hit Entertainment มีโครงสร้างแบบหลายค่ายที่มีห้าค่ายที่แตกต่างกันรวมถึง BELIFT LAB และ Source Music ดังนั้นการเติบโตของธุรกิจยังส่งผลอย่างมากต่อการเพิ่มรายได้

แม้ว่าเอเจนซี่จะเห็นยอดขายลดลงจากคอนเสิร์ตเนื่องจาก COVID-19 แต่ Big Hit Entertainment ก็มุ่งเน้นไปที่สินค้าอย่างเป็นทางการและการออกใบอนุญาตเนื้อหาและแฟนคลับ ทำให้เพิ่มขึ้น 53, 71 และ 66 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2019 ตามลำดับและ

หนึ่งในนั้นคือแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Weverse ที่เป็นแพลตฟอร์มชุมชนแฟนคลับทั่วโลกของ Big Hit Entertainment ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จำนวนการดาวน์โหลดแอปทั้งหมดทะลุ 25 ล้านครั้ง

นอกจากรายงานผลการดำเนินงานแล้ว Big Hit Entertainment ให้ความเห็นว่า “แม้จะอยู่ท่ามกลาง COVID-19 เราก็สามารถบันทึกตัวเลขประสิทธิภาพสูงสุดของเราได้เนื่องจากโครงสร้างธุรกิจที่มั่นคงของเรา ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่องของศิลปิน Big Hit Label ของเราพร้อมกับการเติบโตแบบอนินทรีย์ของเราผ่านการซื้อกิจการและการควบรวมกิจการเราจึงมีกลยุทธ์ในการขยายขอบเขตธุรกิจของเราต่อไป”

พวกเขากล่าวต่อว่า “รวมถึงการรวมตัวของเรากับแผนกธุรกิจของ Naver V Liveผ่านทาง WEVERSE COMPANY ที่เพิ่งประกาศไปเมื่อเร็ว ๆ นี้และการเป็นพันธมิตรกับUniversal Music Groupเราวางแผนที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรภายนอกในรูปแบบที่หลากหลายเพื่อเติบโตต่อไป”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#Big Hit Entertainment #ข่าววงการ K-pop #K-pop อัพเดท

Our Partner