BTS ศิลปินชายวงแรกในประวัติศาสตร์ Oricon ที่ทะลุ 10 ล้านสตรีมใน 1 สัปดาห์

BTS ศิลปินชายวงแรกในประวัติศาสตร์ Oricon ที่ทะลุ 10 ล้านสตรีมใน 1 สัปดาห์ Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

BTS เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ Oricon ในญี่ปุ่นจากเมื่อวันที่ 14 เมษายนญี่ปุ่นโอริคอนชาร์ตเพลงประกาศว่าบีทีเอสได้ราดล่าสุดของกราฟรายสัปดาห์สตรีมมิ่งกับญี่ปุ่นใหม่ของพวกเขาเดียว “Film Out” ซึ่ง Jungkook เป็นผู้ร่วมแต่งและจากการคำนวณของ Oricon “Film Out” มีสตรีมที่น่าประทับใจมากถึง 11,671,865 ล้านครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ 5 ถึง 11 เมษายน

นอกจากนี้ Oricon ยังประกาศอย่างเป็นทางการว่า“ นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาร์ต Oricon ที่ศิลปินชายวงหนึ่งจะประสบความสำเร็จมากกว่า 10 ล้านสตรีมในสัปดาห์เดียวด้วยเพลงที่แตกต่างกันสองเพลง”

 “Film Out” ของ BTS มียอดสตรีมทะลุ 10 ล้านครั้งในสัปดาห์เดียวในญี่ปุ่นด้วยซิงเกิ้ลฮิต “Dynamite ” ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคม

สัปดาห์ที่ผ่านมา “Film Out” กลายเป็นเพลงภาษาญี่ปุ่นเพลงแรกและวงแรกอย่าง BTS ที่เคยไปด้านบนออริกอนประจำสัปดาห์ดิจิตอลซิงเกิ้แผนภูมิ สัปดาห์นี้เพลงได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะเพลงญี่ปุ่นเพลงแรกของ BTS ที่เปิดตัวในHot 100 ของ Billboardในสหรัฐอเมริกาและเป็นเพลงญี่ปุ่นเพลงแรกที่ติดอันดับยอดขายเพลงดิจิทัลของ Billboard

Oricon Week ของญี่ปุ่นกับการเดินทางบนชาร์ตเพลงสู่การเป็น BTS วงศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้อยู่ในชาร์ตนี้อย่างต่อเนื่อวถึง 2 สัปดาห์

‘Film out’ ซึ่งประกาศในวันที่ 2 กำลังดำเนินการต่อเนื่องเป็นประวัติการณ์ในเดือนมีนาคมทุกวัน เกิดขึ้นครั้งแรกสี่ครั้งในการจัดอันดับคนโสดดิจิทัลของ Oricon Daily และยังเป็นคนแรกที่ขึ้นสู่อันดับสูงสุดในชาร์ต Digital Singles รายสัปดาห์

นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอของ ‘Film out’ ยังมียอดวิวทะลุ 29.38 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงหลังจากเผยแพร่บนช่องทางการของ YouTube ซึ่งสร้างสถิติใหม่ ’24 ชั่วโมงที่มีคนดูมากที่สุด’ ในประวัติศาสตร์เพลงต้นฉบับของ BTS ในญี่ปุ่น

‘Film out’ ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น นอกจากญี่ปุ่นแล้วเขายังโดดเด่นบนบิลบอร์ดของอเมริกาอีกด้วย ในชาร์ต Billboard ล่าสุด (17 เมษายน) ขึ้นถึงอันดับที่ 81 ใน ‘Hot 100’ และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

“Film Out” จะรวมอยู่ในอัลบั้มรวมเพลงญี่ปุ่นของ BTS ที่ชื่อ “BTS, The Best” ที่กำลังจะออกมาในวันที่ 16 มิถุนายนนี้นับเป็นครั้งที่สองที่ BTS มียอดสตรีมมิ่งบนชาร์ตทะลุ 10 ล้านครั้งต่อสัปดาห์หลังจากซิงเกิ้ลดิจิตอล ‘Dynamite’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว Oricon กล่าวผ่าน SNS อย่างเป็นทางการว่า “นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของศิลปินชายที่จำนวนการสตรีมเพลง 2 เพลงต่อสัปดาห์เกิน 10 ล้านครั้ง”

ในทางกลับกัน BTS กำลังวางแผนที่จะปล่อยอัลบั้มที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ‘ BTS, THE BEST’ ซึ่งรวมถึง ‘Film out’ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ซึ่งบอกเลยว่าเพียงปล่อยทีเซอร์และออฟฟิเชี่ยลโปสเตอร์ออกมาแฟน ๆ ก็รีทวิตและโพสต์ถึงความตื่นเต้นกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#BTS #BTS สร้างประวัติศาสตร์ #K-pop อัพเดท

Our Partner