NCT 127 และ BTS Rule Oricon’s Monthly Album Chart

NCT 127 และ BTS Rule Oricon's Monthly Album Chart

ครองอันดับสองในชาร์ตอัลบั้มรายเดือนของ Oricon ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2021!

ยูนิต NCT 127 ที่เปิดตัวมินิอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นชุดที่สอง “Loveholic” เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์และตอนนี้ได้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้มของ Oricon ในเดือนกุมภาพันธ์ ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายประมาณ 139,582

ในขณะเดียวกันอัลบั้มเพลง “BE” ของ BTS ขึ้นอันดับ 2 บนชาร์ตโดยมียอดขาย 118,912 คน “BE (Deluxe Edition)” ออกมาในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 และคว้าอันดับ 3 ในชาร์ตอัลบั้ม Oricon ประจำเดือนพฤศจิกายน (ด้วยยอดขายประมาณ 191,208 ชิ้น) “ Essential Edition” ของอัลบั้มใหม่ออกมาในวันที่ 19 กุมภาพันธ์และตอนนี้“ BE” ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศในเดือนนี้

NCT 127 เป็นมินิอัลบั้มที่สองของญี่ปุ่น ‘LOVEHOLIC’ ที่วางจำหน่ายในวันที่ 17 ของเดือนที่แล้วโดยอยู่ในอันดับที่ 1 ในชาร์ตอัลบั้มรายเดือนของ Oricon ในเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นการตอกย้ำความนิยมที่ร้อนแรงในภูมิภาค

นอกจากนี้อัลบั้มนี้ยังได้รับ ‘Gold Disc Certification’ ซึ่ง Japan Records Association มอบให้กับอัลบั้มที่มียอดการบันทึกสะสมมากกว่า 100,000 ชุด

อัลบั้มนี้อยู่ในอันดับที่ 1 ในชาร์ตอัลบั้ม Oricon Daily และ Weekly รวมถึงอันดับ 1 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มยอดนิยมของ Billboard Japan, อันดับ 1 ในการจัดอันดับรายวันของ Line Music ของญี่ปุ่น, อันดับ 1 ในการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ของ Rakuten Music, และอันดับ 1 บน iTunes Top Album Chart จาก 11 ภูมิภาคเป็นต้นได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังอันทรงพลังของ NCT 127

ชวนดูความสว่างไสวของ BTS บนเวทีสำหรับคอนเสิร์ตการกุศล Grammy Week Online

BTS เปล่งประกายราวกับ “Dynamite” ในคอนเสิร์ตสิทธิประโยชน์ทางออนไลน์Music On A Mission 

ในวันที่ 12 มีนาคมตามเวลาท้องถิ่น BTS ได้ขึ้นเวทีเสมือนจริงสำหรับ Music On A Mission ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตการกุศลพิเศษของ Grammy Week ที่จัดขึ้นโดย MusiCares (หน่วยงานการกุศลของ Recording Academy ซึ่งจัดงาน Grammy Awards ประจำปี) นักแสดงคนอื่น ๆ สำหรับงานนี้ ได้แก่ John Legend, HER, HAIM และJhené Aiko

BTS ซึ่งปัจจุบันได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดปี 2021 ในสาขา Best Pop Duo / Group Performance เลือกที่จะแสดงเพลงที่ทำให้พวกเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่เป็นครั้งแรกนั่นคือเพลงฮิตอย่าง “Dynamite”

นอกจากการร้องเพลงแล้วจองกุกยังเล่นกลองในระหว่างการแสดงของกลุ่มซึ่งนำไปสู่วลี “DRUMMER JUNGKOOK” ที่โด่งดังไปทั่วโลกบนทวิตเตอร์ไม่นานหลังจากที่ BTS ขึ้นเวที

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Recording Academy ได้ประกาศว่า BTS จะขึ้นแสดงในงาน 2021 Grammy Awards ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่พวกเขาขึ้นเวทีคนเดียวเพื่อแสดงเพลงของตัวเองในพิธีมอบรางวัลประจำปี2021 Grammy Awards จะออกอากาศสดในวันที่ 14 มีนาคมเวลา 20.00 น. ตามเวลาสากล ในระหว่างนี้ลองชมการแสดง Music On A Mission ของ BTS เรื่อง“ Dynamite”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ศิลปิน K-Pop #ข่าวบันเทิงต่างประเทศ#วงBTS

Our Partner