Nicolas Cage เตรียมรับบท Dracula ในภาพยนตร์ ‘Renfield’ ของ Universal

Nicolas Cage เตรียมรับบท Dracula ในภาพยนตร์ 'Renfield' ของ Universal

Nicolas Cage ถูกกำหนดให้เล่น Dracula ในภาพยนตร์ “Renfield” ของ Universal ซึ่งเป็นภาพยนตร์สัตว์ประหลาดที่ไม่ได้มีศูนย์กลางอยู่ที่แวมไพร์ผู้โด่งดังที่มีเรื่องราวต้นกำเนิดภาพยนตร์เรื่องที่จะมาถึงนี้คาดว่าจะเกิดขึ้นในปัจจุบัน ยังไม่ชัดเจนว่าจะยึดติดกับแหล่งที่มามากแค่ไหน นวนิยายสยองขวัญปี 1897 ของ Bram Stoker เรื่อง “Dracula” ในวรรณกรรมระทึกขวัญ RM Renfield เคยเป็นนักโทษในโรงพยาบาลบ้า คิดว่าเขากำลังทุกข์ทรมานจากอาการหลงผิดที่บังคับให้เขากินสิ่งมีชีวิตโดยหวังว่าจะได้รับความเป็นอมตะ จนกระทั่งเปิดเผยในภายหลังว่าเขาอยู่ภายใต้อิทธิพลของเคาท์แดร็กคิวล่าผู้หนึ่ง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ Chris McKay ผู้สร้างภาพยนตร์ที่อยู่เบื้องหลัง “The Tomorrow War” และ “The Lego Batman Movie” กำกับและอำนวยการสร้าง “Renfield” จากบทภาพยนตร์โดย Ryan Ridley (“Rick and Morty”)

Hollywood Reporter ได้รายงานข่าวการคัดเลือกนักแสดงของ Nicolas Cage เป็นครั้งแรก

Nicolas Cage เป็นที่รู้จักว่าเป็นนักแสดงที่มีวิธีการอย่างเข้มข้น โดยกินเนื้อแดงเพื่อเพิ่มน้ำหนักและเชื่อมโยงเป็นสัตว์กินเนื้อในละครอาชญากรรมปี 2013 เรื่อง “โจ” และการถอนฟันสองซี่ของเขาโดยไม่ใช้ยาสลบเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้ตัวเองก่อนที่จะเล่นเป็นทหารผ่านศึกเวียดนาม “เบอร์ดี้” ปี 1984 ในกรณีของ “เรนฟิลด์” อาจหมายถึงกระเทียมมากมายในอนาคตของ Nicolas Cage และเขายังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่อง “Leaving Las Vegas”, “The Rock” และ “National Treasure” ได้รวบรวมบทวิจารณ์ที่ดีที่สุดในอาชีพของเขากับเรื่อง “Pig” ในปี 2021 ซึ่งติดตามนักล่าเห็ดทรัฟเฟิลที่มีสัตว์อันเป็นที่รักถูกขโมยไป 

“Renfield” เป็นความพยายามครั้งล่าสุดของ Universal ในการสร้างจักรวาลแห่งภาพยนตร์รอบ ๆ ตัวละครจากห้องนิรภัยขนาดใหญ่ของสตูดิโอ หลังจากการรีบูตเรื่อง “The Mummy” ของ Tom Cruise ในปี 2560 ล้มเหลวในโรงภาพยนตร์ สตูดิโอได้เปลี่ยนกลยุทธ์จากเรื่องราวที่เชื่อมโยงถึงกัน และเริ่มมุ่งเน้นไปที่คุณลักษณะแบบสแตนด์อโลนแทน นอกจากนี้ยังรักษางบประมาณการผลิตไว้ที่ระดับล่างสุดอีกด้วย ตัวอย่างเช่น รายการสัตว์ประหลาดล่าสุดของสตูดิโอเรื่อง “The Invisible Man” ที่นำแสดงโดย Elisabeth Moss ทำรายได้ไป 143 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกในปี 2020 น้อยกว่า “The Mummy” และบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกที่ 409 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม “The Invisible Man” มีค่าใช้จ่ายในการผลิตเพียง 7 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ “The Mummy” มีราคาเกือบ 200 ล้านดอลลาร์

Universal จะทดสอบแนวทางต้นทุนต่ำกับโปรเจ็กต์ที่มีธีมเหนือธรรมชาติหลายโครงการในผลงานด้วยการนำ Nicolas Cage มาเป็นนักแสดงนำรวมถึง “Invisible Woman” ที่กำกับโดย Elizabeth Banks และ “Wolfman” กับ Ryan Goslingโดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะผลิตโดยทีมงานภาพยนตร์ของ Skybound Entertainment รวมถึง Kirkman, David Alpert, Bryan Furst และ Sean Furst Samantha Nisenboim ซึ่งเป็นหุ้นส่วนการผลิตของ McKay จะทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวไอดอล #ข่าวบันเทิงต่างประเทศ #Nicolas Cage เตรียมรับบท Dracula

Our Partner