โบกี้ ไลอ้อน เผยคลั่งการช็อปปิ้ง จนต้องพบจิตแพทย์

โบกี้ ไลอ้อน เผยคลั่งการช็อปปิ้ง จนต้องพบจิตแพทย์

การช็อปปิ้งเป็นเหมือนสวรรค์ของสาวๆ แต่สำหรับใครที่ควบคุมตัวเองไม่อยู่ก็อาจกลายเป็นนรกได้  สำหรับสาวนักร้องคนสวยเสียงดี ‘โบกี้ ไลอ้อน’ หรือ ‘โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ’ เอง  ล่าสุดเธอก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า เคยเสพติดการช็อปปิ้งหนักมากจนต้องปรึกษาจิตแพทย์ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่หายดีและยังคงไปหาจิตแพทย์อยู่ 

เปิดประสบการณ์คลั่งช็อปปิ้งของสาวโบกี้ ไลอ้อน

โบกี้ ไลอ้อน  เผยเรื่องราวของอาการคลั่งช็อปปิ้งหนักครั้งนี้ว่า หมอบอกเธอเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ วิตกกังวลและเป็นพวกเพอร์เฟคชั่นนิสต์ ชอบให้เสื้อผ้าเรียงสีกัน กระหายอยากได้ทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ  ต่อให้ไม่มีเงินก็จะหาเงินมาให้ได้และถึงแม้ว่าของชิ้นนั้นจะไม่มีประโยชน์หรือไม่ได้ใช้เลย ถ้าอยากได้ก็จะซื้อมาอย่างไม่ลังเล เช่น รองเท้าที่ใส่ไม่ได้ก็จะเอาไว้ดูเล่น ขอแค่ให้ได้ซื้อ ชอบซื้อของซ้ำๆ มาตุนไว้หลายชิ้นจนตอนนี้ในห้องรกมากแทบไม่มีที่จะเดิน เวลาพ่อค้าแม่ค้าที่ร้านให้ส่วนลดก็ไม่ยอมลด เพราะอยากซื้อของเต็มราคาแล้วอยากให้พ่อค้าแม่ค้าได้กำไร ส่วนใหญ่จะหมดไปกับกระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า โชคดีที่ไม่ชอบซื้อของแบรนด์เนมราคาแพง ชอบซื้อของมือสอง รื้อๆค้นๆ ชิ้นละ 20 บาทก็มี แต่ซื้อหมดเป็นแสนๆ ได้ ซื้อของหนักมากจนแม่ค้าถามว่า เอาไปขายหรือเปล่า เป็นหนักมากจนเพื่อนๆและคนรอบข้างด่า จึงตัดสินใจไปพบจิตแพทย์ หมอบอกว่า ต้องแก้ด้วยการทานยาและหมั่นทำการบ้านที่หมอให้เพื่อฝึกระงับอารมณ์ โบกี้ ไลอ้อน เผยว่าตอนนี้รับการรักษามา 5 ปีแล้ว ซึ่งดีกว่าแต่ก่อนที่เป็นคนรุนแรงแบบเห็นอะไรสวยๆ ก็ต้องซื้อหมด การบ้านที่หมอให้ทำ คือ ถ้าของราคาเกิน 2,000 บาทต้องใช้เวลาคิดเกิน 24 ชั่วโมง หากเกิน 4,000 บาทก็ต้องคูณไปอีกใช้เวลาคิดให้เกิน 48 ชั่วโมงถึงจะตัดสินใจซื้อ ทีแรกคลั่งมากตอนทำการบ้านหมอ ต้องคิดก็เหมือนคนบ้า จะซื้อให้ได้ พอครบ 48 ชั่วโมงก็ส่งอีเมลล์ไปหาหมอว่า ยังอยากได้อยู่เลย แรกๆเราก็ห้ามตัวเองไม่ค่อยได้ ด้วยความที่แต่ก่อนไม่เคยมีเงิน ตอนนี้มีก็คิดว่าใช้ไปเหอะ 

โบกี้ ไลอ้อน ยังแนะนำว่า พี่ๆน้องๆทุกคนไม่ควรเอาเป็นตัวอย่างนะคะ ทางที่ดีควรจะเก็บเงิน แบ่งเงินเอาไว้ ทิ้งท้ายโบกี้ ไลอ้อนยังเผยว่า เธอเคยใช้เงินสูงสุดในการช็อปปิ้งถึงหลักล้าน แต่ว่าตอนนี้เลิกอาการคลั่งการช็อปปิ้งได้แล้ว ต้องขอบคุณหมอ

เครดิตภาพ : .sanook.com, edgemagazineth.com, khaosod.co.th

#โบกี้ ไลอ้อน #พบจิตแพทย์ #ข่าวบันเทิงไทย

Our Partner