ปี๊บของ เท่ง เถิดเทิง ประมูลออกแล้ว ผู้ประมูลใจดีให้เงินสมทบอีก 1 แสนบาท

ปี๊บของ เท่ง เถิดเทิง ประมูลออกแล้ว ผู้ประมูลใจดีให้เงินสมทบอีก 1 แสนบาท

สำหรับใครที่ติดตามข่าวสารวงการบันเทิงของหนุ่ม ‘แจ็ค แฟนฉัน’ หรือ ‘เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์’ ในช่วงปีที่ผ่านมา จะเห็นว่าหนุ่ม ‘แจ็ค แฟนฉัน’ มีโปรเจ็คทำบุญครั้งใหญ่โดยการนำข้าวของเครื่องใช้จากเหล่าดาราที่บริจาคมาประมูล ตั้งแต่ครึ่งปีถึงกลางปี 2564 เพื่อนำเงินนั้นไปทำบุญต่อไป โดยรอบล่าสุดนี้ ข้าวของเครื่องใช้ประจำตัวจาก ‘เท่ง เถิดเทิง’ หรือชื่อจริง ‘พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ’ ที่ถือว่าแปลกพอสมควรนั่นก็คือ ‘ปี๊บ’ ซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหากินของ เท่ง เถิดเทิง ในการทำไก่อบนั่นเอง พร้อมกับเสนอด้วยว่าหากมีใครประมูลในราคา 1 แสนบาท ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะตามไปทำไก่อบให้ถึงบ้านและสุดท้ายก็มีคนประมูลไปราคา 1 แสนบาทจริงๆ

เท่ง เถิดเทิง ทำไก่อบให้ถึงบ้าน 

สืบเนื่องจากโปรเจ็คของของหนุ่มแจ็ค แฟนฉัน ที่ขอเงินบริจาคโดยแลกกับสิ่งของ ซึ่งทาง เท่ง เถิดเทิง ก็ได้มอบปี๊บที่ใช้ในการทำไก่อบมาร่วมโปรเจ็ค ล่าสุดในวันที่ 9 มกราคม 2565 ก็มีผู้ประมูลเข้ามาประมูลมากมายในราคา 1 แสนบาท แม้ความจริงแล้ว คนที่ชนะการประมูลจะเป็นพี่น้องชาว สปป.ลาว แต่ด้วยปัญหาโควิค-19 จนไม่สามารถเดินทางไปทำตามสัญญาได้ อย่างไรก็ตาม ทางเท่ง เถิดเทิง  ก็ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ว่า จะไปทำไก่อบให้ถึงบ้านของผู้ชนะการประมูลอีกคนหนึ่ง ที่ประมูลด้วยมูลค่าเท่ากัน โดยเรื่องราวทั้งหมดเล่าเสนอผ่านช่องยูทูบ “เท่ง เถิดเทิง แฟมิลี่ official” ที่เราจะเห็นว่า เท่ง เถิดเทิง ได้ทำการไปตลาดเพื่อเลือกไก่ด้วยตัวเอง เพื่อนำไก่มาหมักทิ้งไว้จนถึงตอนเย็น จากนั้นก็เดินทางไปยังบ้านของผู้ประมูลถังปี๊บ ซึ่งผู้ประมูลคนนั้นคือ “แม่เจียง” และเหตุผลที่เธอประมูลถังปี๊บในราคา 1 แสนบาทนั้น เพราะต้องการทำบุญจริงๆ ทางเท่ง เถิดเทิงก็รับปากว่า จะนำเงินนี้ไปใช้ในการซื้อโลงศพมอบให้ที่วัดและไถ่ชีวิตโคกระบือ จากนั้นก็เริ่มทำอกไก่กัน โดยทุกคนที่ได้ลองชิมต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า อร่อยมาก เมื่อเวลาส่งมอบถังปี๊บมาถึง ทางแม่เจียงได้มอบเงินเพิ่มอีก 1 แสนบาท รวมกับของเก่าเป็น 200,000 บาท  เท่ง เถิดเทิง  จึงเอ่ยปากขอบคุณอีกครั้ง พร้อมบอกว่า คนรวยก็ยิ่งรวยขึ้นไปอีก คือการรวยน้ำใจ

ต้องบอกเลยว่า ถังปี๊บของเท่ง เถิดเทิง ที่ดูธรรมดานั้น กลับสามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคได้มากมาย โดยเงินเหล่านี้จะช่วยเหลือสังคมต่อไป มารอลุ้นกันว่าโปรเจ็คต่อไปของหนุ่มแจ็ค แฟนฉัน จะได้ของบริจาคจากดาราคนไหนและรายได้จากการประมูลนั้น จะนำไปช่วยสังคมทางใดได้บ้าง

เครดิตภาพ : women.kapook.com, .hongtengone.com

#ข่าวไอดอลไทย #ประมูลปี๊ป #เท่ง เถิดเทิง

Our Partner