Brian Cox ปฏิเสธการร่วมแสดงใน ‘Game of Thrones’

Brian Cox ปฏิเสธการร่วมแสดงใน 'Game of Thrones' เพราะค่ายนี้ได้ปฏิเสธไม่ให้ Johnny Depp

เพราะค่ายนี้ได้ปฏิเสธไม่ให้ Johnny Depp รับบท Jack Sparrow’ อีกต่อไป

ที่ตอนนี้ได้มีซีรีส์ฮิตทาง HBO อยู่แล้วเรื่องหนึ่งเรื่องคือ “Succession” แต่เขาอาจมีซีรีส์ที่ใหญ่กว่านี้ได้หากเขายอมรับข้อเสนอให้แสดงใน “Game of Thrones” ตามที่เปิดเผยในไดอารี่เล่มใหม่ของเขา “Putting the Rabbit in the Hat” (ผ่านGQ ) Brian Cox ปฏิเสธบทบาทของกษัตริย์โรเบิร์ต บาราเธียนในซีซันแรกของซีรีส์แฟนตาซี HBO นักแสดงชาวอังกฤษ Mark Addy ได้รับบทนี้แล้ว

“ผมมักถามตัวเองว่าได้รับข้อเสนอให้มีบทบาทใน ‘Game of Thrones’ หรือไม่ เหตุผลก็คือว่าคนร้ายคนอื่นๆ เคยเป็นหรือเปล่า และคำตอบก็คือ ใช่ ผมควรจะได้เป็นกษัตริย์ที่ชื่อโรเบิร์ต บาราเธียน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเสียชีวิตเมื่อเขา ถูกหมูป่าขย้ำในฤดูกาลแรก” Brian Cox เขียนไว้ในไดอารี่

 “ผมรู้น้อยมากเกี่ยวกับ ‘Game of Thrones’ ดังนั้นผมจึงไม่สามารถบอกคุณได้ว่าเขาคือตัวละครสำคัญหรือไม่ และผมจะไม่ค้นมนกูเกิ้ลในกรณีหรอก เพราะผมปฏิเสธมันไปแล้ว”

ไดอารี่ของ Brian Cox เรื่อง “Putting the Rabbit in the Hat” เปิดตัวครั้งแรก 18 มกราคม โดยสามารถอ่านฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ของ GQ

“ทำไม? ‘Game of Thrones’ ประสบความสำเร็จอย่างมากและทุกคนที่เกี่ยวข้องได้รับโชคลาภอย่างแน่นอน” Brian Cox กล่าวต่อ “แต่เมื่อมันถูกเสนอในตอนแรก เงินนั้นไม่ได้มากมายขนาดนั้น อย่างที่เราพูดกัน นอกจากนี้ ผมจะถูกฆ่าตายตั้งแต่เนิ่นๆ ดังนั้นผมจะไม่ได้รับประโยชน์ใดๆ ของผลกระทบระยะยาวของซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จ โดยที่ค่าแรงของคุณเพิ่มขึ้นในแต่ละฤดูกาลที่ผ่านไป ผมก็เลยบอกไป และมาร์ค แอดดี้ก็โดนหมูป่าขย้ำแทน”

นอกจากนั้น Brian Cox ยังเผยอีกว่า “ผมเงยหน้าขึ้นในส่วนของผู้ว่าการใน ‘Pirates of the Caribbean แฟรนไชส์’ ซึ่งเป็นบทบาทที่ Jonathan Pryce เล่นในที่สุด” บทบาทในภาพยนตร์ “Pirates” ของดิสนีย์จะทำให้ Brian Cox ได้รับสิทธิพิเศษที่สองหลังจากที่แสดงเป็นวิลเลียม สไตรเกอร์ใน “X2: X-Men United”

“คนที่กำกับ ‘Pirates’ คือกอร์ เวอร์บินสกี้ ซึ่งผมได้สร้างเรื่อง ‘The Ring’ ขึ้นมาด้วย และเขาเป็นคนน่ารัก แต่ผมคิดว่าผมลบสมุดลอกเลียนแบบด้วยการปฏิเสธผู้ว่าการรัฐ” Brian Cox เขียน “มันจะเป็นตัวปั่นเงิน แต่ในส่วนทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่ขอบคุณที่สุด บวกกับผมจะต้องลงเอยด้วยการทำหนังแล้วหนังเล่า และพลาดสิ่งดีๆ อื่นๆ ทั้งหมดที่ผมทำไป ”

“อีกสิ่งหนึ่งของ ‘Pirates of the Caribbean’ ก็คือมันเป็นการแสดง ‘ Johnny Depp เป็น Jack Sparrow’ Depp ก็มีบุคลิกที่ดี แม้ว่าผมจะแน่ใจว่าเขาเป็นแบบนั้น ก็ช่างพูดเกินจริงเกินไป” Brian Cox กล่าวเสริม “ผมหมายถึง ‘Edward Scissorhands’ มาเผชิญหน้ากัน ถ้าคุณใช้มือแบบนั้นและแต่งหน้าหน้าซีดและมีรอยแผลเป็น คุณก็ไม่ต้องทำอะไรเลย และเขาไม่ได้ และต่อมาเขาก็ทำน้อยลงไปอีก แต่คนรักเขา หรือพวกเขารักเขา แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้รักเขามากนักในทุกวันนี้”

เครดิตรูปภาพ variety.com

#Brian cox #ปฏิเสธการร่วมแสดงใน ‘Game of Thrones’ #ข่าวไอดอล

Our Partner