ว่าด้วยเรื่องไอดอลเกาหลีกับชื่อแฟนคลับ

ว่าด้วยเรื่องไอดอลเกาหลีกับชื่อแฟนคลับ Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            เมื่อว่าด้วยเรื่องไอดอลเกาหลีกับชื่อแฟนคลับ สืบเนื่องมาจากประเทศของเรานั้นมีการจัดม็อบอยู่เรื่อยในช่วงพักหลังนี้ ล่าสุดเรื่องแฟนคลับศิลปินเกาหลีกลายเป็นที่ฮือฮาขึ้นมาอีกครั้งเพราะพวกเขานั้น ร่วมระดมเงินบริจาคเพื่อสมทบเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้แก่นักศึกษาเยาวชนและเพื่อนร่วมอุดมณ์การหลักหลายล้าน โดยแต่ละแฟนด้อมนั้นรวบรวมจำนวนเงินสุทธิแตกต่างกันไป เมื่อมีการทำลิสต์ออกมาตามโซเชียลว่าแฟนคลับวงไหนได้จำนวนเงินเท่าไหร่ คนก็ยิ่งสนใจในความอู้ฟู่ของบรรดาติ่งเกาหลี และนี่คือประเด็นที่เราหยิบยกมาไขข้อข้องใจ โดยขอนำเอาข้อมูลของแฟนคลับแต่ละวงมาอธิบายให้ทุกท่านเข้าใจ

            1. โซวอน แฟนคลับวง Girls ’Generation

            โซวอนเป็นชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของสาวสวยเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง Girls ’Generation โดยโซวอนนั้นมีความหมายว่าแฟนคลับทั่วโลกนั้นรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

            2. เอลฟ์ (ELF) แฟนคลับวง Super Junior

            ELF นั้นคือชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของอีกหนึ่งบอยแบนด์หนุ่มในตำนานจากค่าย SM Entertainment โดย ELF นั้นย่อมาจาก Ever Lasting Friend มีความหมายตรงตัวว่าเพื่อชั่วนิรันดร์ มีความหมายโดยนัยว่าเอลฟ์จะยืนเคียงข้าง Super Junior ตลอดไป

            3. EXO-L แฟนคลับวง EXO

            EXO-L คือชื่ออย่างเป็นทางการของแฟนคลับวง EXO ซึ่งถือว่าเป็นไอดอลเกาหลีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากอีกวงหนึ่ง และชื่อแฟนคลับนั้นพวกเขาตั้งใจให้เป็นเสมือนจุดเชื่อมโยงระหว่าง EXO-K กับ EXO-M โดยเล่นกับลำดับตัวอักษร KML เปรียบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเสมือนสโลแกนของวง คือ “WE ARE ONE”

            4. Army แฟนคลับวง BTS

            ด้อมนี้ ARMY มีด้วยกันทั้งหมดสองความหมาย อย่างแรกคือกองทัพที่อยู่เคียงข้างหนุ่มๆบังทัน(มีความหมายว่าเกาะกันกระสุน) และอีกนัยนึงก็คือ ย่อมาจาก Adorable Representative MC for Youth เปรียบเสมือนตัวแทนของพิธกรสุดที่รักสำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาว

            5. อากาเซ่ แฟนคลับวง Got7

            อากาเซ่ถือเป็นหนึ่งชื่อที่คุ้นหู หันซ้ายขวาหน้าหลังทางไหนก็เจอด้อมนี้เต็มไปหมด จริงๆแล้วชื่อเต็มของบรรดาคนรักGot7 ก็คือ I Got7 มักนิยมเรียกแบบย่อๆว่า “อากาเซ่” มีความหมายว่านกน้อย เป็นสาเหตุว่าทำไมแท่งไฟจึงเป็นรูปนก

            6. NCTzen แฟนคลับวง NCT

            ชื่อเสียงเรียงนามของด้อมนี้เขาน่ารักกันสุดๆ เพราะ NCTzen นั้นเป็นการเล่นคำซึ่งคล้ายกับคำว่า citizen เหมือนแอบเปรยเป็นนัยๆว่าแฟนคลับนั้นคือประชากรของเหล่าหนุ่มน้อยทุกๆคน

            ทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มของแฟนคลับไอดอลเกาหลีที่ร่วมกันระดมเงินบริจาคเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้แก่ผู้ชุมนุม หวังว่าเพื่อนๆจะได้รู้จักกับพวกเขามากขึ้นเช่นกัน

#แฟนด้อมคืออะไร #ความหมายชื่อแฟนด้อม #แฟนคลับ K-pop

Our Partner