Ariana DeBose กับการเป็นผู้ชนะนักแสดงภาพยนตร์ Latina SAG คนแรกในงาน ‘Doors Are Opening’

Ariana DeBose กับการเป็นผู้ชนะนักแสดงภาพยนตร์ Latina SAG คนแรกในงาน 'Doors Are Opening'

ถูกบันทึกชื่อในบันทึกรางวัล SAG Awards หลังจากได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก SAG จากการแสดงของเธอในฐานะแอนนิต้าจากเรื่อง West Side Story ของสตีเวน สปีลเบิร์ก ทำให้ในตอนนี้ Ariana DeBose เป็นสาวละตินคนแรกที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์จากกิลด์ พร้อมทั้งเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับการยอมรับในด้านการแสดง

“เป็นสัญญาณว่าประตูกำลังเปิดอยู่” Ariana DeBose กล่าวกับผู้สื่อข่าวในห้องสื่อเสมือนจริงหลังเวที “เป็นเกียรติแก่ผู้หญิงผิวสีชาวแอฟริกัน ลาติน่า นักเต้น นักร้อง และนักแสดง”

Ariana DeBose กล่าวว่าเธอตระหนักถึงความสำคัญของการแสดงครั้งแรกที่เธอมองหานักแสดงแอฟริกันลาติโน” แต่สิ่งที่สำคัญพอๆ กันสำหรับเธอก็คือสัญญาณว่า “มันบ่งบอกว่าฉันจะไม่ใช่คนสุดท้าย นั่นเป็นส่วนสำคัญ ไม่ว่าชื่อแรกจะผูกติดกับชื่อฉันใด สิ่งนั้นก็สำคัญสำหรับฉัน แต่ฉันก็จดจ่ออยู่ที่ความจริงที่ว่าถ้าฉันเป็นคนแรก นั่นหมายความว่าฉันจะไม่เป็นคนสุดท้าย”

ยังชี้ไปที่บรรพบุรุษของเธอในการเล่น “West Side Story’s” Anita บนเวทีและจอภาพยนตร์ Chita Rivera และ Rita Moreno เธอเรียกว่าเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมกลุ่มของพวกเขา มรดกของบทบาทนี้ “รวมถึงทั้งชิต้าและริต้า และตอนนี้ อาเรียน่า และมันพิเศษสำหรับฉันจริงๆ และเราทุกคนต่างก็เป็นคนละตินประเภทต่าง ๆ ไม่มีทางเดียวที่จะเป็นลาติน่าหรือฮิสแปนิกได้ มีวิธีการที่สวยงามมากมาย และเราทุกคนล้วนเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสิ่งนั้น”

‘West Side Story’ ภาพยนตร์ที่ทำให้ Ariana DeBose ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ครั้งประวัติศาสตร์ของเธอ

ในด้านของภาพยนตร์ เช่นเดียวกับงานประกาศรางวัลอื่นๆ ยังไม่มีผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล SAG Awards ชาวลาตินจำนวนมากมายเหลือเฟือ Salma Hayek ใน “Frida” (2002) และ Catalina Sandino Moreno ใน “Maria Full of Grace” (2004) เป็น Latinas เพียงคนเดียวที่แสดงในประเภทภาพยนตร์นักแสดงนำ

ในเรื่องนักแสดงสมทบ ได้แก่ Cameron Diaz จาก “Being John Malkovich” (1999) และ “Vanilla Sky” (2001), Adriana Barraza จาก “Babel” (2006) และ Jennifer Lopez จาก “Hustlers” (2019) พร้อมด้วย DeBose เป็นตัวแทนของ Latinas มีเพียงชื่อ SAG ของ Barraza และ Ariana DeBose เท่านั้นที่ได้รับความสนใจจากรางวัลออสการ์

Moreno นักแสดงร่วมของ Ariana DeBose กลายเป็นคนแรกและยังคงมีเพียง Latina เท่านั้นที่เคยได้รับรางวัลออสการ์ด้านการแสดงสำหรับเวอร์ชันดั้งเดิมปี 1961 ซึ่งเธอยังเล่นเป็นช่างเย็บผ้าอีกด้วย ในละครรีเมค เธอรับบทเป็นวาเลนติน่าที่เพิ่งสร้างใหม่ ถ้า Ariana DeBose ชนะรางวัลออสการ์ เธอจะกลายเป็น Latina คนที่สองที่ชนะรางวัลออสการ์ด้านการแสดงโดย Ariana DeBose ตั้งข้อสังเกตว่างาน SAG Awards แบบตัวต่อตัวเปิดโอกาสให้เธอได้ดื่มด่ำกับพรมแดงขนาดใหญ่ผืนแรกในรอบกว่าสองปี DeBose กล่าวว่าเธอได้พบกับหนึ่งในไอดอลของเธอที่ชื่อ Lady Gaga บนพรมด้านนอกโรงเก็บเครื่องบิน Barker Hangar “นั่นคือช่วงเวลาที่แฟนเกิร์ลของฉัน จะไม่ขอโทษมัน ฉันยืนเคียงข้างมัน” DeBose กล่าว

เครดิตรูปภาพ variety.com

#Ariana DeBose #ผู้ชนะนักแสดงภาพยนตร์ Latina SAG #ข่าวบันเทิงต่างประเทศ

Our Partner