BIGBANG ติดอันดับชาร์ตเพลงทั่วโลกด้วยเพลงใหม่ “Still Life”

BIGBANG ติดอันดับชาร์ตเพลงทั่วโลกด้วยเพลงใหม่ “Still Life”

BIGBANG สร้างความตื่นเต้นไปทั่วโลกด้วยการคัมแบ็กที่รอคอยมานาน!

ในวันที่ 5 เมษายน เวลาเที่ยงคืนเกาหลี BIGBANG ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ในชื่อ “Still Life” ซึ่งเป็นเพลงใหม่เพลงแรกในรอบสี่ปี หลังจากเปิดตัว เพลงดังกล่าวได้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงยอดนิยมของ iTunes ใน 33 ภูมิภาค “Still Life” ยังติดอันดับชาร์ตเรียลไทม์ในเว็บไซต์สตรีมเพลงรายใหญ่ในเกาหลี จีน และญี่ปุ่น ผ่าน Melon, QQ Music และ Line Music

ภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากปล่อยเพลง “#BIGBANG_STILLLIFE” ได้อันดับที่ 1 ในเทรนด์ทั่วโลกของ Twitter และการคัมแบ็คของวงก็ขึ้นอันดับหนึ่งในรายการ Hot Search List ของ Weibo ดึงดูดใจแฟนๆ ทั่วโลก 

เหนือสิ่งอื่นใด อีกหนึ่งคำสัญญาจากบิ๊กแบงที่ทะลุหัวใจของแฟนๆ คำสัญญาของ BIGBANG ที่จะ ‘ดีขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิม’ คือคำสารภาพของ BIGBANG และการประกาศว่าพวกเขาจะเป็นอย่างไรในอนาคต และสิ่งนี้ได้จุดประกายความคิดเชิงบวกของ ‘จุดจบแห่งความสุข แทนที่จะเป็นความโศกเศร้าหลังฝนตก’

สื่อต่างประเทศรายใหญ่เช่น US Rolling Stone, NME และ Vogue ก็ให้ความสนใจกับการกลับมาของ BIGBANG Rolling Stone กล่าวว่า “ตำนาน K-pop กลับมาแล้ว ด้วยเพลงใหม่นี้ เรื่องราวของ BIGBANG ได้พิสูจน์แล้วว่ายังไม่จบ” “Spring, Summer, Fall, Winter (Still Life)’ เป็นผลงานชิ้นเอกที่นำเสนอ ทั้งความเศร้าโศกและความหวังอันเจิดจ้าพร้อมๆ กัน”

BIGBANG กลับมาที่รอคอยมานานด้วย MV เพลง “Still Life” ที่สวยงาม

จากการที่ BIGBANG ออกมาปล่อยครั้งแรกในรอบเกือบสี่ปีกับเพลง “Still Life” ที่เป็นเพลงที่น่าจดจำพร้อมกับเสียงวงดนตรีที่เป็นธรรมชาติและอบอุ่นที่มีท่วงทำนองอมตะในแบบของ BIGBANG ควบคู่ไปกับเนื้อเพลงที่สวยงาม เป็นการรวบรวมกระแสของเวลาตลอดฤดูกาลที่สมาชิกของ BIGBANG ในการระลึกถึงความเยาว์วัยของพวกเขา G-Dragon และ TOP ต่างก็มีส่วนร่วมในการแต่งและเขียนเนื้อเพลงสำหรับเพลงนี้และหลังจากปล่อยเพลงใหม่ของ BIGBANG “Still Life ” ท็อปได้แบ่งปันความคิดของเขาในจดหมายจากใจถึงแฟนๆ ของเขา

BIGBANG ได้กลับมาที่รอคอยมานานด้วย ซิงเกิ้ลที่ติด ชาร์ต “Still Life” ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวกลุ่มแรกของพวกเขาในรอบสี่ปี นอกจากG-Dragonแล้ว TOP ยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงและเนื้อร้องสำหรับเพลงอีกด้วยและต่อมาในวันเดียวกันนั้น TOP ซึ่งแยกทางกับ YG Entertainment เมื่อต้นปีนี้ ได้โพสต์จดหมายบน Instagram เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทีมงาน YG และแฟนๆ ของเขา

TOP BIGBANG เขียนข้อความถึงแฟนๆ ไว้ว่า

“ในที่สุดเพลงก็ออก ผมจะไม่อยู่ที่นี่โดยปราศจากความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ YG

ขอบคุณทุกท่านตลอด 16 ปีที่ผ่านมา มันมีความหมายมากกับผม

ผมคิดว่า ผมกำลังจะผ่านจุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกจุดหนึ่งในชีวิตของผม

ในขณะนี้ผมหวังว่าจะได้กลับมาเป็นชายผู้สร้างแรงบันดาลใจในอนาคตอันใกล้นี้

ผมรู้สึกขอบคุณแฟนๆอย่างสุดซึ้งขอขอบคุณอีกครั้ง

5 เมษายน 2022 จาก TOP/ชเวซึงฮยอน

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ศิลปินเกาหลี #BIGBANG #ข่าวK-POP

Our Partner