ว่าด้วยเรื่องไอดอลเกาหลีกับการแต่งงาน

ว่าด้วยเรื่องไอดอลเกาหลีกับการแต่งงาน

            เอาล่ะหนุ่มๆสาวๆทั้งหลาย วันนี้เราจะมาเปิดอกคุยกันในเรื่องที่ค่อนข้างSensitive ว่าด้วยเรื่องไอดอลเกาหลีกับการแต่งงาน นี่อาจเป็นสิ่งที่บางคนรับไม่ได้ หรือบางคนนั้นยอมรับได้ เราจะไม่ขอออกความคิดเห็นในส่วนนี้ ทว่าปัจจุบันไอดอลเกาหลีที่เริ่มมีอายุมากขึ้นก็เริ่มทยอยมีคู่รัก แต่งงาน มีครอบครัวกันไปบ้าง นั่นเป็นส่วนน้อย มาเข้าเนื้อหากันเลยดีกว่า

            มีหลายกรณีที่ นักร้อง นักแสดง ไอดอลเกาหลี เลือกจะปกปิดความจริงเกี่ยวกับเรื่องชีวิตส่วนตัว โดยเฉพาะชีวิตรักของพวกเขา หรือการแต่งงาน หลายคนเลือกที่จะเก็บไว้ให้เงียบและได้นานที่สุดจนวินาทีสุดท้ายตราบเท่าที่ทำได้ จากกรณีล่าสุดซึ่งเป็นที่โด่งดังไปทั่ว เคยติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งของไทยสำหรับช่วงนั้นนั่นก็คือ ข่าวการแต่งงานสายฟ้าแลบของเฉิน หนึ่งหนุ่มสมาชิกวง EXO ซึ่งทางเฉินเองประกาศว่าจะแต่งงาน เขาและภรรยานั้นก็ได้มีลูกด้วยกัน ในขณะที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ร่วมปรบมือยินดีปรีดาให้กับข่าวดังกล่าว แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยเช่นกันรู้สึกไม่พอใจ แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยากต่อการเข้าใจสำหรับมุมมองของคนปกติทั่วไป

            สำหรับเรื่องการแต่งงานของไอดอลเกาหลีนั้น มีผู้คนจำนวนมากตั้งคำถามว่า บรรดาแฟนไม่ใจร้ายไปหน่อยเหรอ เพราะพวกเขาและเธอนั้นหวงศิลปินอันเป็นที่รักอย่างมาก และส่วนมากแนวคิดนี้มักจะมาจากชาวเน็ตของเกาหลี เช่นกรณีของเฉิน สมาชิกวง EXO เขาถึงกับถูกต่อว่าด่าทอสร้างชื่อให้กลายเป็นคนทรยศ และถูกเรียกร้องให้เฉินออกจากวงทันทีที่ได้ข่าว หรือแม้กระทั่งหนุ่ม อี ซองมินจากวง Super Junior ที่มีข่าวการแต่งงานในปี 2014 ก็เกิดเหตุการทำนองนี้จนต้องยุติการเข้าร่วมงานกับเพื่อนๆสมาชิกในวง คุณจะเชื่อหรือไม่ว่าโพสต์ดังกล่าวได้รับความนิยมในสื่อออนไลน์ของเกาหลีเอามาก นั่นเป็นสาเหตุที่บ่อยครั้ง ไอดอลเกาหลี หรือนักแสดง มักปกปิดเก็บซ่อนซุกเรื่องชีวิตแต่งงานของพวกเขาไว้ใต้พรม ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 อีแจฮุน นักร้องเคป็อปจากวง Cool กล่าวว่าเขาแต่งงานในปี 2009 และมีลูกสองคน หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยไป เราสามารถรับรู้ได้เป็นกรณีศึกษาว่าเขาเจ็บปวดและต้องทนทุกข์ทรมานขนาดไหน ที่ต้องเก็บเรื่องราวนี้เป็นความลับ

            และทั้งหมดทั้งมวลที่เราได้ยกอ้างขึ้นมานี้ เป็นเหตุผลหลักที่ไอดอลเกาหลีทั้งหลายเลือกที่จะปกปิดชีวิตการแต่งงาน แม้กระทั่งตอนกำลังเดทก็ตาม เสมือนกับว่าพวกเขาต้องเลือกระหว่างศักดิ์ศรีของคู่รักกับการยอมรับจากแฟนคลับ หรือคะแนนความนิยม และการสูญเสียฐานแฟนคลับนั้นเท่ากับว่าพวกเขาสูญเสียผลกำไรทางเศรษกิจไปด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดอยู่ไม่น้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก Allkpop

#ไอดอลเกาหลีกับการแต่งงาน #ความรักของไอดอลเกาหลี #เป็นไอดอลเกาหลีไม่ง่าย

Our Partner