นัมจูฮยอกพูดถึงความยากลำบากในการแสดง ประสบการณ์ในการสารภาพความรู้สึกและอื่นๆ

นัมจูฮยอกพูดถึงความยากลำบากในการแสดง ประสบการณ์ในการสารภาพความรู้สึกและอื่นๆ

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Esquire นักแสดงนัมจูฮยอกพูดถึงการเอาชนะอุปสรรคในการแสดง การบอกคนที่เขาชอบพวกเขา และอีกมากมาย

ปัจจุบันนัมจูฮยอกกำลังแสดงนำในละครยอดฮิตเรื่อง “Twenty Five, Twenty One” ทางช่อง tvN ละครดำเนินเรื่องในปี 1998 นำแสดงโดย Kim Tae Ri รับบทเป็น Na Hee Do นักกีฬาฟันดาบผู้ทะเยอทะยาน และ Nam Joo Hyuk รับบทเป็น Baek Yi Jin ซึ่งครอบครัวของเขาต้องพลัดพรากจากวิกฤตการเงินในปี 1997

นัมจูฮยอกเปิดใจเกี่ยวกับความยากลำบากในการแสดง “ผมมักจะเครียดมากเมื่อแสดง ผมคิดว่าผมจะดึงเอาศักยภาพของสคริปต์ออกมาอย่างน้อย 80 เปอร์เซ็นต์ได้อย่างไร ผมจบลงด้วยความสนุกสนานในกองถ่าย แต่ผมรู้สึกเครียดเมื่อเริ่มคิดถึงทิศทางการแสดงเมื่ออยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นฉากที่แสดงอารมณ์ระเบิดหรือฉากสงบ ทั้งคู่ก็ยาก มันยากมาก ครั้งนี้ผมรู้สึกได้จริงๆ ผมได้พูดคุยกับผู้กำกับและนักแสดงคนอื่นๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้บ่อยครั้งในกองถ่าย และเราดำเนินการในขณะที่พยายามหาทางแก้ไข”

“ชอบต้องบอกว่าชอบ” นัมจูฮยอก

นักแสดงยังได้พูดคุยเกี่ยวกับวิธีฝึกบทของเขาด้วย “เมื่อสองสามปีก่อน การทำงานเพื่อฉายภาพและออกเสียงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันสำหรับผม ผมไม่ได้ทำสิ่งนี้เป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่มันเหมือนกับการวอร์มอัพสั้น ๆ ผมคิดว่าบางทีวันหนึ่งผู้คนจะบอกผมว่าผมมีเสียงที่ดีถ้าเราสร้างขึ้น”

นอกจากนี้ นัมจูฮยอกยังอธิบายว่าประสบการณ์ของเขากับกีฬาช่วยเขาในการแสดงได้อย่างไร “ผมชอบเล่นกีฬาติดต่อ ผมชอบความสามารถในการแข่งขันที่พัฒนาจากมัน เมื่อผมคิดเกี่ยวกับมัน ผมคิดว่าผมชอบทำสิ่งที่มีผู้ชนะที่ชัดเจนจริงๆ” เขากล่าวเสริมว่า “หลังจากที่ผมเล่นบาสเก็ตบอล มีรอยฟกช้ำตามร่างกายของผม เมื่อผมยังเป็นนักบาสเกตบอล ผมต้องจำรูปแบบการเล่นมากกว่า 20 รูปแบบ เราไม่รู้ว่าจู่ๆ โค้ชจะเรียกแผนอะไรระหว่างการแข่งขัน ถ้าพวกเขาบอกเราว่า ‘ไม่ หมายเลข 3 และหมายเลข 7’ และผมไม่สามารถดำเนินการตามคำสั่งนี้ได้เพราะผมจำไม่ได้ว่ามันคืออะไร นั่นหมายความว่ารูปแบบของทั้งทีมจะพังทลายลง มีความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ผมคิดว่าทั้งหมดนี้ช่วยในการแสดง แม้แต่เรื่องเล็กน้อยก็ช่วยในการแสดงได้”

เมื่อถูกถามว่าเขาเคยสารภาพรักกับใครบ้างไหม นัมจูฮยอกกล่าวว่า “ไม่มีทางที่ผมจะทำไม่ได้ ผมทำอย่างนั้นตอนที่ผมอยู่ในโรงเรียนอนุบาลและประถม ผมคิดว่าฉันสารภาพตลอดเวลาตอนที่ผมยังอยู่ในโรงเรียนอนุบาล ถ้าผมชอบใคร ผมสารภาพ และผมก็ได้รับการสารภาพเพราะมีคนชอบผมด้วย ผมคิดว่าคุณควรบอกใครซักคนถ้าคุณชอบพวกเขา ไปดูฮีโดกัน เธอไม่เก็บความรู้สึกของเธอไว้ในใจ เธอแค่สารภาพรักก่อนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งสำคัญคือคุณต้องพยายามเพื่อให้ได้บางสิ่งมา สิ่งนี้ใช้กับสิ่งอื่นเช่นกัน ถ้าฉันไม่ลองแสดง ฉันจะไม่อยู่ที่นี่ด้วยซ้ำ”

สุดท้ายนัมจูฮยอกก็พูดถึงสิ่งที่เขาต้องการเน้นด้วยการแสดงของเขา “ผมคิดเสมอว่าต้องทำอย่างไรไม่ให้มากเกินไปเมื่อพูดถึงการแสดง ผมสงสัยว่าผมจะไม่มากเกินไปได้อย่างไร และผมจะทำเหมือนว่าบุคคลนั้นยังมีชีวิตอยู่จริงๆ ได้อย่างไร สุจริตผมคิดว่าผู้ชมอาจมีส่วนร่วมมากขึ้นถ้าผมหักโหมกับการแสดงของผม แต่ผมต้องการให้การแสดงของผมเป็นธรรมชาติเหมือนทางน้ำไหล ผมต้องการให้ผู้คนเห็นการแสดงของผมและรู้สึกว่าราวกับว่ามันไหลได้ดี ราวกับว่าพวกเขากำลังดูน้ำในแม่น้ำไหล”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ไอดอลเกาหลี #ข่าวบันเทิง #นัมจูฮยอก

Our Partner