เปิดวาร์ป และทำความรู้จักกับอีซองคยอง Lee Sung Kyung นักแสดงสาวหน้าเก๋สวยมากความสามารถ

เปิดวาร์ป และทำความรู้จักกับอีซองคยอง Lee Sung Kyung นักแสดงสาวหน้าเก๋สวยมากความสามารถ

อันยองค่าทุกคน วันนี้เราขอมาเอาใจคอซีรี่ย์เกาหลีกันค่ะ กับซีรี่ย์เรื่อง Shooting stars ซึ่งในเรื่องนี้มีนักแสดงมากหน้าหลายตามาแสดง และหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ อีซองคยอง สาวสวยหน้าเก๋ หุ่นดี ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งเธอเองก็ได้มีผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่อง แต่ก็คงมีคนยังอยากจะรู้ว่าอีซองคยองมีผลงานอะไรบ้างแล้วเข้าสู่วงการบันเทิงได้อย่างไร

อีซองคยอง เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 1990 ปัจจุบันเธออายุ 31 ปี เธอจบจากมหาวิทยาลัยสตรี Dongduk Dongduk Women’s University และมีความสามารถ ทั้งร้อง เต้น แสดง เล่นดนตรี (เปียโนและกลอง) เป็นคนที่มีบุคลิกสดใส ร่าเริง อารมณ์ดีได้ทุกสถานการณ์ 

อีซองคยอง เดบิวต์ในฐานะนางแบบในปี 2008 จากการเข้าประกวด SBS Super Model Contest และได้รับรางวัล Rex Award ต่อมาเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด YG Entertainment แต่หลังจากเดบิวต์เป็นนักแสดง อีซองคยองก็ตัดสินใจยุติงานเดินแบบเพื่อมุ่งมั่นพัฒนาผลงานด้านการแสดง ซึ่งต้องยอมรับว่าเธอมาถูกทาง การันตีได้จากรางวัลสาขานักแสดงที่เธอได้รับจากหลายเวที

ผลงานการแสดง

1.นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2016)เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่สร้างชื่อให้เธอเป็นที่รู้จักเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับซีรี่ย์เรื่อง นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู Weightlifting Fairy Kim Bok Joo โดยเป็นเรื่องราว คิมบ๊กจู นักศึกษามหาวิทยาลัยกีฬา ประเภทกีฬายกน้ำหนัก กับจองจุนฮยอง (รับบทโดยนัมจูฮยอก) นักกีฬาว่ายน้ำสุดหล่อเท่ เป็นซีรีส์แนวกีฬา โรแมนติกคอมเมดี้ ที่ทั้งสนุก ทั้งฮา เคมีพระนางเข้ากันมาก แถมซีรี่ย์เรื่องนี้ยังทำให้ อีซองคยอง ได้รับรางวัล Excellence Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที MBC Drama Award 2016 

2.ด็อกเตอร์โรแมนติก ปี 2 Dr. Romantic 2 (2020)ด็อกเตอร์โรแมนติก ปี 2 Dr. Romantic 2 (2020) เป็นเรื่องราวของแพทย์ผู้ช่วยปี 2 ชาอึนแจ (รับบทโดยอีซองคยอง) ศัลยแพทย์ทรวงอกและ ซออูจิน (รับบทโดยอันฮโยซอบ) ศัลยแพทย์ทั่วไป ที่ปมปัญหาหน้าที่การงานทำให้ต้องไปเป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลทลดัม ในต่างจังหวัด และได้พบกับอาจารย์คิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือหนึ่ง นิสัยแปลก ชอบเก็บตัว แต่เขาก็ช่วยสอนทั้งสองในเรื่องชีวิตและอาชีพ เป็นซีรีส์แนวการแพทย์ โรแมนติก ดราม่า สำหรับอีซองคยองในบทคุณหมอผ่าตัด ที่ไม่ค่อยมั่นใจตัวเอง ทำได้ดี 

3.Shooting Stars (2022)

เป็นเรื่องราวของ โอฮันบยอล (รับบทโดยอีซองคยอง) หัวหน้าพีอาร์สาวสวยจากบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ ซึ่งเธอมีหน้าที่โปรโมท สะสางข่าวฉาวและจัดการความวุ่นวายต่าง ๆ ของศิลปินในสังกัด และ กงแทซอง (รับบทโดยคิมยองแด) อดีตเพื่อนนักเรียนสมัยมหาวิทยาลัยที่ปัจจุบันกลายเป็นซุปตาร์ดาวรุ่ง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยจะดี กัดกัน เถียงกันตลอด แต่สุดท้ายกลายเป็นมีใจให้กัน เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เบาสมอง รอชมกันได้เลยค่ะ รับรองว่าฟินจิกหมอนแน่ๆ

เครดิตภาพ : asianwiki.com, tv.mthai.com

#ไอดอลเกาหลี #Lee Sung Kyung #ข่าวบันเทิง

Our Partner