ทำความรู้จักสมาชิกวง aespa เกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดจากค่าย SM

ทำความรู้จักสมาชิกวง aespa เกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดจากค่าย SM

aespa เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดของค่าย SM Entertainment ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งเป็น Girl Group วงใหม่ในรอบ 6 ปีของ SM Entertainment สำหรับชื่อวง ‘aespa’ เป็นการรวมความหมายจากคำว่า ‘avatar’ ‘experience’ และ ‘aspect’ ที่มีความหมายว่า ‘การพบกับประสบการณ์ในโลกใหม่ผ่านอีกร่างของตัวคุณเอง’ และคำว่า aspect ยังสื่อถึงว่าเกิร์ลกรุปนี้จะมีหลากหลายมุมให้แฟนๆ ให้ได้ติดตามกัน โดยมีสมาชิก 4 คน ประกอบไปด้วย KARINA (คาริน่า) GISELLE (จีเซล) WINTER (วินเทอร์) NINGNING(หนิงหนิง) นอกจากนี้ aespa ก็ได้มีการประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการโดยจะใช้ชื่อว่า MY ที่มาจาก The most precious friend ซึ่งมีความหมายว่า เพื่อนที่มีค่าที่สุด ใน KWANGYA โลกอีกโลกหนึ่งที่ร่างอวตาร ae อาศัยอยู่ เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลยดีกว่า

1.WINTER (วินเทอร์)

วินเทอร์ หรือ คิมมินจอง เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2001 ตำแหน่ง นักร้อง,นักเต้น,วิชวล วินเทอร์เธอถูกเปิดตัวเป็นสมาชิก คนแรก ของวง โดยใช้ระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึก4 ปี วินเทอร์เป็นคนที่ในตอนแรกๆเธอดูนิ่งๆและเงียบ แต่พอรู้จักเธอไปเรื่อยๆจะเห็นได้เลยว่าเธอเป็นคนกวนๆ ตลก และชอบแกล้งเมมเบอร์ในวงมาก

2.KARINA (คาริน่า)

คาริน่า หรือ ยูจีมิน เกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2000 ตำแหน่ง ลีดเดอร์,นักร้อง,นักเต้น,แรปเปอร์ คาริน่าเธอถูกเปิดตัวเป็นคนที่ 2 ของวง และเป็นพี่ใหญ่สุดของวง ซึ่งก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง aespa เธอได้มีโอกาสเต้นเป็นแบคอัพเพลง Want ให้กับรุ่นพี่ แทมิน SHINee อีกด้วย คาริน่าดูมีความเป็นผู้ใหญ่และนิ่งๆมากกว่าสมาชิกคนอื่นๆอาจเป็นเพราะเธอคือพี่ใหญ่สุดและยังเป็นหัวหน้าวงด้วย

3.NINGNING (หนิงหนิง)

หนิงหนิง หรือ หนิง อี้ โจว เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2002 ตำแหน่ง นักร้อง,มักเน่ สัญชาติจีน หนิงหนิงถูกเปิดตัวเป็นคนที่ 3 ของวง เธอสามารถเล่นเปียโนได้ และสื่อสารภาษาได้ทั้ง ภาษาเกาหลี ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ โดยเธอเป็นคนเดียวในวงที่เคยถูกเปิดตัวในฐานะ SM Rokies 

4.GISELLE (จีเซล)

จีเซล หรือ อุชินากะ เอริ เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2000 ตำแหน่ง นักร้อง,แรปเปอร์ สัญชาติ ญี่ปุ่น-เกาหลี จีเซลถูกเปิดตัวเป็นคนสุดท้ายของวง โดยใช้ระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึกเพียง 11 เดือน จีเซลเข้ามาเป็นเด็กฝึกคนหลังสุดของวง แต่ด้วยความสามารถที่ล้นเหลือทำให้เธอได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง aespa ได้สำเร็จ

เครดิตภาพ : WorkspointToday,

#K-POP #วง aespa เกิร์ลกรุ๊ป #ไอดอลเกาหลี

Our Partner