Hollywood Foreign Press Association ประกาศความร่วมมือกับ World Bank for Educational Initiatives

Hollywood Foreign Press Association ประกาศความร่วมมือกับ World Bank for Educational Initiatives

Hollywood Foreign Press Association ซึ่งเป็นองค์กรที่ผลิตลูกโลกทองคำ จะร่วมสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ กับธนาคารโลกเพื่อส่งเสริมการเติบโตของรายการบันเทิงเพื่อการศึกษา งานนี้เรียกว่า “Global Forums” โดยจะมีคณะโฆษกของ Hollywood Foreign Press Association และ World Bank และตัวแทนด้านความบันเทิงพูดคุยกันถึงความสำคัญของโปรแกรมการศึกษา ซึ่งรวมถึงประเด็นความยากจน ความไม่เท่าเทียมทางเพศ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ฟอรัมจะใช้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติเป็นกรอบการทำงานเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ

“ความร่วมมือครั้งนี้มุ่งที่จะเชื่อมโยงฮอลลีวูดกับชุมชนการพัฒนาระดับโลกโดยการพัฒนาโปรแกรมสร้างสรรค์ใหม่โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยส่งเสริมเป้าหมายความยั่งยืนที่สำคัญ ซึ่งช่วยปรับปรุงชีวิตของผู้คนนับล้านที่กำลังดิ้นรนกับการดูแลสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และความท้าทายอื่นๆ” เฮเลน โฮห์เน ประธาน ของ Hollywood Foreign Press Association กล่าวในแถลงการณ์ “พลังของแบรนด์ลูกโลกทองคำในระดับสากลในช่วง 80 ปีที่ผ่านมาทำให้เรามีความสามารถพิเศษในการเข้าถึงผู้ชมและรัฐบาลที่สนใจในการควบคุมพลังของความบันเทิง”

ฟอรัมเหล่านี้ของ Hollywood Foreign Press Association เป็นส่วนหนึ่งของ “โปรแกรมความบันเทิง” ของธนาคารโลก 

Hollywood Foreign Press Association ซึ่งมุ่งเน้นการเป็นพันธมิตรกับนักวิจัย ผู้แบ่งพาร์ติชันการพัฒนา และบริษัทสื่อเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมด้านความบันเทิงเพื่อการศึกษาในประเทศกำลังพัฒนา“ความบันเทิงคุณภาพสูงสามารถปรับเปลี่ยนทัศนคติและพฤติกรรมของคนนับล้านในเชิงบวก ตั้งแต่การส่งเสริมให้เด็กผู้หญิงไปจนถึงการป้องกันความรุนแรงจากเพศสภาพ โควิด-19 และเอชไอวี อย่างไรก็ตาม ศักยภาพของมันยังไม่ได้ใช้มากนัก” Victor Orozco นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของธนาคารโลกและหัวหน้าโครงการ “การวิจัยเพื่อความบันเทิง” กล่าว “ฟอรัมชุดนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยกระตุ้นความสนใจและการลงทุนในภาคส่วนนี้ในอุตสาหกรรมบันเทิงมากขึ้น โดยสร้างจากความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของ Hollywood Foreign Press Association ต่อ SDGs และการมีอยู่ทั่วโลก”

ฟอรั่มระดับโลก Hollywood Foreign Press Association -World Bank ครั้งแรกจะมีขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 14.00 น. – 16.00 น. และจะเปิดให้ชมแบบสาธารณะและทั่วโลกผ่าน Zoom นอกจาก Hollywood Foreign Press Association และธนาคารโลกแล้ว Michael Carbajal ที่ปรึกษาเชิงสร้างสรรค์จะเป็นผู้นำในฟอรัมระดับโลก

นอกจากนี้ Hollywood Foreign Press Association ยังต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์รอบใหม่เกี่ยวกับการกำกับดูแลและแนวทางปฏิบัติในช่วงเทศกาลมอบรางวัล NBC ดึงปลั๊กในการถ่ายทอดรายการ Globes ในปี 2022 หลังจากที่ Times รายงานรายละเอียดของสมาชิกที่ได้รับค่าธรรมเนียมสูงผิดปกติสำหรับการตัดสินรางวัลและการปฏิบัติตามปกติอื่น ๆ ท่ามกลางกระแสฟันเฟืองของอุตสาหกรรมนักประชาสัมพันธ์ส่วนบุคคลระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมได้รวมตัวกันเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าของตนเข้าร่วมการแข่งขัน Globes ด้วยความพยายามที่จะผลักดันให้องค์กรปฏิรูปครั้งใหญ่และขยายฐานสมาชิก Boehly ซึ่งเป็นประธานของ MRC ได้รับแต่งตั้งให้เป็น CEO ชั่วคราวของ Hollywood Foreign Press Association เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

เครดิตรูปภาพ variety.com

#บันเทิงต่างประเทศ #hollywood #ข่าวภาพยนต์

Our Partner