คิมแทรีเปิดใจเกี่ยวกับบทบาทของเธอในภาพยนตร์ไซไฟเรื่องใหม่ “Alienoid”

คิมแทรีเปิดใจเกี่ยวกับบทบาทของเธอในภาพยนตร์ไซไฟเรื่องใหม่ “Alienoid”

คิมแทรีเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Alienoid”

กำกับการแสดงโดยชเวดงฮุน เรื่อง “Alienoid” เป็นภาพยนตร์ไซไฟสองตอนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อพอร์ทัลเวลาลึกลับเปิดขึ้นและเชื่อมโยงลัทธิเต๋าจากราชวงศ์โครยอเพื่อค้นหาดาบในตำนานกับผู้คนในปี 2022 เพื่อไล่ล่ามนุษย์ต่างดาว นักโทษที่ถูกขังอยู่ในร่างมนุษย์ คิมแทรีรับบทเป็น Lee Ahn ผู้หญิงที่สามารถยิงสายฟ้าได้

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ คิมแทรีได้เปิดเผยว่าผู้กำกับได้อธิบายรายละเอียดของโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เธอฟังโดยการวาดภาพบนกระดานไวท์บอร์ด เธออธิบายว่า “ขณะฟัง ฉันยังคงจินตนาการถึงสถานการณ์ต่างๆ ตัวอย่างเช่น Lee Ahn มาจากราชวงศ์ Goryeo แล้วทำไมเธอถึงมีปืน? นอกจากนี้ Moo Reuk ( Ryu Jun Yeol ) ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับปืนนี้ ดังนั้นเมื่อเขาเห็นปืน เขาก็พูดว่า “มันมีกลิ่นเหมือนน้ำมันถั่วเหลือง” ซึ่งเป็นปฏิกิริยาที่ฉันพบว่าตลกจริงๆ บทสนทนาเมื่อผู้คนจากราชวงศ์โครยอเห็นสิ่งของในยุคปัจจุบันและในทางกลับกันก็น่าสนใจมาก ฉันชนะตรงนั้นและตรงนั้น”

คิมแทรีขอบคุณผู้กำกับ “Alienoid” ที่เธอพบว่าจำเป็นสำหรับนักแสดง และอื่นๆ

คิมแทรีเคยเล่าว่าเธออยากร่วมงานกับผู้กำกับชเวดงฮุน เธอบอกว่าเหตุผลแรกเป็นเพราะว่าเขามีสไตล์ที่ตายตัว และเหตุผลที่สองคือเพราะเธอชอบเรื่องย่อที่คำพูดนั้นมีชีวิต เธอกล่าวว่า “สคริปต์ใน ‘Alienoid’ ไม่มีบรรทัดใด ๆ ที่เขียนขึ้นโดยประมาท มีแต่คำที่เลือกสรรมาโดยเฉพาะเพื่อจุดประสงค์”

เมื่อถูกขอให้แบ่งปันเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวละครของอีอัน คิมแทรีเปิดเผยว่า “เธอใจดี ซื่อสัตย์ และเป็นอิสระ และในขณะที่เธอมีอารมณ์ เธอก็เป็นผู้หญิงที่ฉลาดและเฉลียวฉลาดที่รู้วิธีควบคุมตัวเอง เธอลงมือทำโดยไม่คิดว่า ‘การเสียสละ’ เป็นการเสียสละที่แท้จริง เธอเป็นคนที่น่าชื่นชมจริงๆ ที่ต้องทำในสิ่งที่เธอคิดว่าถูกต้อง”

คิมแทรีกล่าวต่อ “ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เธออาจถูกมองว่าแตกต่างออกไป ตัวอย่างเช่น มูฤกษ์อาจมองว่าการกระทำของเธอเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมและผิดศีลธรรม อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้วใครๆ ก็เห็นว่าการกระทำของเธอยุติธรรมและชอบธรรม”

คิมแทรีสะท้อนถึงฉากในภาพยนตร์ เมื่อเทียบกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่นๆ เช่น ราชวงศ์โชซอน ภาพยนตร์ในสมัยราชวงศ์โครยอนั้นหายากกว่า เธอเชื่อมโยงข้อสังเกตกับชุดของตัวละครของเธอในขณะที่เธอกล่าวว่า “เสื้อผ้าที่ลีอันใส่ไม่ได้มีไว้สำหรับผู้หญิง เป็นเสื้อผ้าที่เจ้าหน้าที่สวมใส่ในสมัยโครยอ ดังนั้นจึงน่าสนใจที่ลีอันใส่ มีบุคลิกบางอย่างที่มาจากการที่เธอใส่เสื้อผ้าผู้ชาย”


แม้ว่าเธอจะเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับอาวุธปืนมาก่อนแล้วก็ตาม เพราะบทบาทของเธอในเรื่อง “Mr.Sunshine” คิมแทรีกล่าวว่าการกระทำใน “Alienoid” นั้นแตกต่างกันไปตามตัวละคร เมื่อลงรายละเอียดแล้ว เธอเล่าว่า “การกระทำของ Lee Ahn นั้นใกล้เคียงกับ Jeet Kune Do และเมื่อเธอยิงปืน เธอก็ทำเช่นนั้นด้วยการเคลื่อนไหวที่น้อยที่สุด ฉันอยากจะพลิกด้านดังนั้นฉันจึงถามผู้กำกับแอ็คชั่นและเขาก็พูดว่า ‘คุณทำสิ่งนี้กับฉันไม่ได้’ และเขาก็หลีกเลี่ยงฉัน”

คิมแทรีกล่าวว่าด้วยบทบาทนี้ เธอท้าทายตัวเองให้แสดงโดยสัญชาตญาณมากขึ้น เธออธิบายว่า “ถ้าฉันถามผู้กำกับประมาณว่า ‘ฉันนึกถึงเรื่องนี้เมื่อคืน แล้วเราจะเปลี่ยนมันแบบนี้ได้ยังไง’ จากนั้นเขาจะพูดว่า ‘เดี๋ยวก่อน ให้ฉันคิดดูก่อน’ แล้วให้ความเห็นของเขากับฉันหลังจากครุ่นคิดทบทวนแล้ว ฉากถูกสร้างขึ้นใหม่ผ่านกระบวนการนั้น ฉันไม่คิดว่าจะมีการผลิตใดที่ฉันสามารถแสดงความคิดเห็นและสื่อสารกับผู้กำกับได้มากเท่านี้”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวบันเทิง #ไอดอล #คิมแทรี

Our Partner