ทัวร์สนามกีฬาครั้งแรกของ The Weeknd เลื่อนออกไปเนื่องจากเครือข่ายโทรศัพท์ในแคนาดาขัดข้อง

ทัวร์สนามกีฬาครั้งแรกของ The Weeknd เลื่อนออกไปเนื่องจากเครือข่ายโทรศัพท์ในแคนาดาขัดข้อง

การเปิดทัวร์สนาม “After Hours Til Dawn” ของ The Weeknd ในบ้านเกิดของเขาที่โตรอนโตในวันศุกร์ เนื่องจากการหยุดให้บริการทั่วประเทศของบริษัท Rogers Wireless ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายโทรศัพท์ที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับประเทศเกือบทั้งวัน

การประกาศเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ประตูถูกกำหนดให้เปิดที่ Rogers Center (เดิมชื่อ Skydome) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามและได้รับการสนับสนุนจากบริษัทไร้สายที่ได้รับผลกระทบ เป็นสถานที่ปลอดเงินสดและการจำหน่ายตั๋ว อาหาร เครื่องดื่มและสินค้าทั้งหมดเชื่อมโยงกับเครือข่าย การผลิตที่ซับซ้อนทางเทคโนโลยีของ The Weeknd และความปลอดภัยของสถานที่นั้นน่าจะอาศัยสิ่งนี้เช่นกัน

ในข้อความที่ส่งถึงแฟนๆ ที่โพสต์บนสตอรี่อินสตาแกรมของเขา The Weeknd ได้เขียนว่า “ฉันอกหักและอกหัก อยู่ที่สถานที่จัดงานทั้งวันแต่เราอยู่ไม่ได้เพราะความชั่วร้ายของโรเจอร์ส การปฏิบัติงานและความปลอดภัยถูกประนีประนอม และฉันพยายามอย่างเต็มที่ อันนี้เจ็บที่สุด และเราจะทำให้การแสดงของ thjs เกิดขึ้น แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่คืนนี้ ฉันรู้ว่าคุณรอมานานแค่ไหน และคุณทำงานหนักแค่ไหนเพื่อมาแสดงและสัมผัสช่วงเวลาพิเศษนี้กับฉัน ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะพบพวกคุณทุกคน”

The Weeknd พร้อมที่จะเล่น แต่เนื่องจากเครือข่ายโทรศัพท์ทั่วประเทศที่หยุดชะงักทำให้งานจะถูกเลื่อนออกไป

คำแถลงจากโปรโมเตอร์ทัวร์ Live Nation อ่านว่า “The Weeknd อยู่ในสถานที่และพร้อมที่จะเล่น แต่เนื่องจากเครือข่าย Rogers ทั่วประเทศหยุดชะงัก การแสดงที่วางแผนไว้สำหรับเย็นนี้ที่ Rogers Center จะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากการดำเนินงานและโครงสร้างพื้นฐานของสถานที่ไม่สามารถทำได้จนกว่าจะให้บริการเต็มรูปแบบ กลับมา. กรุณาถือตั๋วของคุณ อัปเดตวันที่ใหม่เร็ว ๆ นี้”

การหยุดชะงักซึ่งเริ่มเมื่อเวลาประมาณ 4:30 น. แสดงให้เห็นชัดเจนว่าสังคมยุคใหม่ต้องพึ่งพาการครอบคลุมของเซลลูลาร์ทั่วทั้งประเทศ ระบบของรัฐบาลและการธนาคาร ที่จอดรถ และธุรกิจอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนไม่สามารถดำเนินการธุรกรรมได้ ร้านอาหารถูกบังคับให้ให้บริการด้วยเงินสดเท่านั้น สายที่ยาวที่สุดบางส่วนในตัวเมืองโตรอนโตเมื่อวันศุกร์เป็นสายสำหรับตู้เอทีเอ็ม ร้านกาแฟและธุรกิจใด ๆ ที่มี wifi ฟรีเต็มไปหมด

น่าแปลกที่คอนเสิร์ตของ Roger Waters ที่ ScotiaBank Arena อยู่ห่างออกไปสองสามช่วงตึกจาก Rogers Centre ดำเนินไปตามที่กำหนดไว้ในคืนวันศุกร์ ป้ายขนาดใหญ่นอกสถานที่ให้บริการ wi-fi ฟรีภายในสนามกีฬา ระบุเว็บไซต์สำหรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับตั๋วมือถือ และระบุว่าภายในร้านรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตแม้ว่าธุรกรรมบัตรเดบิตจะไม่สามารถดำเนินการได้ สถานการณ์ทั่วไปเนื่องจากการหยุดทำงาน ดูเหมือนว่าเหตุผลที่คอนเสิร์ตสามารถดำเนินต่อไปได้ก็คือ ScotiaBank Arena อาจไม่ใช่สถานที่เฉพาะของ Rogers

ท่ามกลางไฟดับในบ่ายวันศุกร์ Kye Prigg รองประธานอาวุโสฝ่ายเครือข่ายการเข้าถึงและปฏิบัติการของ Rogers กล่าวกับCBC ว่า “Power & Politics” เราไม่เข้าใจว่าระดับความซ้ำซ้อนต่างๆ ที่เราสร้างขึ้นข้ามเครือข่ายจากชายฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งเป็นอย่างไร ไม่ได้ทำงาน”

ในขณะที่ใครก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในแคนาดาอาจคิดว่าการเลื่อนออกไปนั้นเป็นการตอบสนองที่มากเกินไป แต่สิ่งที่เทียบเท่าในอเมริกาก็คือการปิดบริการ Verizon หรือ T-Mobile ทั่วประเทศ ระดับของการหยุดชะงักเป็นเครื่องเตือนใจถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในกรณีที่มีการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต

“ผมไม่สามารถเน้นย้ำได้มากพอว่าในสภาพแวดล้อมทางภูมิรัฐศาสตร์ในปัจจุบันซึ่งเราพบว่าตัวเองมีความสำคัญมากเพียงใด ที่เราตื่นตัวอย่างมากต่อการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นจากรัฐที่เป็นปรปักษ์อย่างรัสเซีย” เขากล่าวระหว่างการปรากฏตัวที่สภาผู้แทนราษฎรของประเทศ ของคณะกรรมการความปลอดภัยสาธารณะทั่วไป เขาอธิบายว่าการโจมตีเหล่านั้นอาจมาในรูปแบบของการโจมตีทางไซเบอร์และแรนซัมแวร์ “ซึ่งมองหาเป้าหมายที่อาจมีคุณค่าต่อผลประโยชน์ของแคนาดา เช่น โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ แต่เท่าๆ กัน สำหรับเป้าหมายระดับย่อย คำสั่งของรัฐบาลที่แตกต่างกัน ภาคส่วนต่างๆ ของเศรษฐกิจ”

เครดิตรูปภาพ variety.com

#วงการดนตรี #theweekend #ข่าวบันเทิง

Our Partner