R. Kelly ถูกตัดสินจำคุก 30 ปี ในขณะที่เหยื่อเผยว่า ‘ฉันขออธิษฐานขอให้พระเจ้าเข้าถึงจิตวิญญาณของคุณ’ 

R. Kelly ถูกตัดสินจำคุก 30 ปี ในขณะที่เหยื่อเผยว่า 'ฉันขออธิษฐานขอให้พระเจ้าเข้าถึงจิตวิญญาณของคุณ'

R. Kelly นักร้องวัย 55 ปีรายนี้มีชื่อเต็มว่า Robert Sylvester Kelly ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฉ้อโกงและถูกตั้งข้อหาแปดกระทงฐานละเมิดพระราชบัญญัติแมนน์ ซึ่งห้ามมิให้ขนส่งผู้คนข้ามเส้นรัฐเพื่อค้าประเวณี เขาติดคุกตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2019 โดยมีพยาน 45 คนให้การแก่รัฐบาล เขายังคงเผชิญกับภาพอนาจารของเด็กและการขัดขวางกระบวนการยุติธรรมในชิคาโก เช่นเดียวกับข้อกล่าวหาในศาลของรัฐในรัฐอิลลินอยส์และมินนิโซตา

R. Kelly หนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุค 1990 และต้นทศวรรษ 2000 ถูกตัดสินว่ามีความผิดทั้ง 9 กระทงในเดือนกันยายน หลังจากการพิจารณาคดีนาน 6 สัปดาห์เปิดเผยว่าเขาใช้พนักงานและคนกลางหลอกล่อแฟนเพลงและนักร้องที่มีความหวังให้ล่วงละเมิดทางเพศได้อย่างไร ทั้งล็อกไว้ในห้องที่ไม่มีอาหารหรือเข้าห้องน้ำเป็นเวลาหลายวัน

อัยการสหพันธรัฐขอโทษจำคุก “เกิน 25 ปี” ซึ่งสะท้อนถึงอันตรายของ R. Kelly ต่อสาธารณชนอย่างต่อเนื่อง และเห็นได้ชัดว่าไม่มีความสำนึกผิดที่ใช้ชื่อเสียงของเขากับเหยื่อที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศและอารมณ์ ซึ่งหลายคนยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ทนายความของ R. Kelly ชื่อ Jennifer Bonjean ซึ่งเป็นตัวแทนของ Bill Cosby ในการพลิกคว่ำการตัดสินคดีล่วงละเมิดทางเพศที่ประสบความสำเร็จเมื่อปีที่แล้ว โต้เถียงในโทษจำคุกขั้นต่ำไม่เกิน 10 ปีแม้ว่านักร้องจะถูกตัดสินว่าวางแผนมาหลายสิบปีเพื่อรับสมัครผู้หญิง และเด็กหญิงและชายที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเพื่อเซ็กส์ โดยอ้างว่าประสบการณ์ของตัวเองในฐานะเด็กที่ถูกทารุณกรรมอาจก่อให้เกิด

เหยื่อรายแรกที่ลุกขึ้นยืนคือผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแองเจลา ซึ่งยืนอยู่ที่โต๊ะและมองตรงไปยัง R. Kelly ขณะที่เธอพูด ตามรายงานของนิวยอร์กไทม์สเรียกเขาว่า Pied Piper ที่หลอกล่อเด็กๆ ด้วยเงินและชื่อเสียงของเขา

เหยื่อรายที่สอง แอดดี้ กล่าวว่าเธอรู้สึกเสียใจที่นิ่งเงียบมานานหลายทศวรรษเกี่ยวกับประสบการณ์ของเธอกับ R. Kelly ในช่วงทศวรรษ 1990 เพราะ “สี่ปีที่ผ่านมาเป็นการตื่นขึ้นอย่างไม่สุภาพว่าความเงียบของฉันได้ทำร้ายผู้อื่นอย่างไร”

R. Kelly ผู้สวมแว่นตาดำและเสื้อเชิ้ตสีกากี ส่วนใหญ่ก้มศีรษะลงในระหว่างการพิจารณาคดี ตามรายงานของ Times โดยมองขึ้นไปที่ผู้พิพากษาหรือพยานเป็นครั้งคราว

ข้อกล่าวหาเรื่องการทารุณกรรมเด็กผู้หญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของ R. Kelly ตามติดเขามาตลอดชีวิตการทำงานของเขา เกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ในปี 1994 เขาแต่งงานกับ Aaliyah Haughton นักร้องลูกครึ่งอย่างผิดกฎหมาย เมื่อเธออายุเพียง 15 ปีโดยใช้บัตรประจำตัวปลอมที่อดีตผู้จัดการของเขายอมรับในเวลาต่อมาว่าเขาได้จัดหามา ในปี 2000 หนังสือพิมพ์ Chicago Sun-Times ได้ส่งวิดีโอกราฟิคที่ R. Kelly ถ่ายวิดีโอว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งถูกกล่าวหาว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่ปฏิเสธที่จะให้การเป็นพยานปรักปรำเขา เขาถูกฟ้องและถูกจำคุกชั่วครู่ในปี 2545 แต่พ้นผิดในอีกหกปีต่อมา

ในการพิจารณาคดีเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว ผู้หญิงเก้าคนและชายสองคนบรรยายภาพอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศและทางอารมณ์ของ R. Kelly และหลายคนกล่าวภายใต้คำสาบานว่าพวกเขาเป็นผู้เยาว์เมื่อเขามีเพศสัมพันธ์กับพวกเขาครั้งแรก

อัยการเขียนในจดหมายพิจารณาโทษของพวกเขาว่า R. Kelly ไม่มีหลักฐานว่าสำนึกผิดหรือแม้แต่ยอมรับพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายของเขาโดยแสดง “การเพิกเฉยอย่างไร้ความปราณี” ต่อผลกระทบของการล่วงละเมิดของเขาซึ่งเห็นได้ชัดว่า “ขับเคลื่อนด้วยการหลงตัวเองและเชื่อว่าความสามารถทางดนตรีของเขาให้อภัยเขา จำเป็นต้องปฏิบัติตามความประพฤติของเขา” ตามกฎหมายและภายหลังการพิจารณาคดี R. Kelly มีแนวโน้มที่จะถูกย้ายไปชิคาโก ซึ่งเขาต้องเผชิญกับการพิจารณาคดีในเดือนสิงหาคมเรื่องภาพอนาจารเด็ก 

เครดิตรูปภาพ variety.com

#บันเทิงต่างประเทศ #R.Kelly #ข่าวบันเทิง

Our Partner