รวมฮิตไอดอลเกาหลีร้องเพลงไทย มีใครบ้าง?

รวมฮิตไอดอลเกาหลีร้องเพลงไทย มีใครบ้าง? Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            เป็นเรื่องรรมดาเมื่อที่ศิลปินต่างประเทศเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตในไทยจะต้องฝึกภาษาไทยเล็กน้อยมาไว้อ้อน เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ แต่ในความไม่ธรรมดาก็คือบางคนไม่ได้มาแค่เพียงคำสองคำ จัดกันมาเต็มๆทั้งเพลงเป็นท่วงทำนองที่ฟังดูแล้วจะชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง แอบร้องผิดก็น่ารักดี ทำให้แฟนๆเห็นถึงความตั้งใจจากศิลปิน และในวันนี้เราได้รวมฮิตมาฝากทุกท่าน คัดสรรค์มาแบบเด็ดๆ สำหรับเพลงไทยที่ขับร้องโดยไอดอลเกาหลี มาชมกันเลยดีกว่า

            1. Blah Blah Thai ver. – Kyuhyun

            เพลงไทยที่ถ่ายทอดโดยไอดอลเกาหลีเพลงแรก หากไม่พุดถึงหนุ่มคยูฮยอนเจ้าองเพลงก็คงจะน้อยใจเป็นแน่ เพราะเจ้าตัวนั้นทุ่มเทสุดหัวใจ สร้างสรรค์ผลงาน Thai Version นี้ขึ้นมาโดยได้หนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์ เป็นคนออกแบบเนื้อเพลงไทยให้ซึ่งอ้างอิงมาจากเคล้าเพลงเดิมในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี

            2. ออเจ้าเอย – Got7

ภาพโดย BEC Tero

            เพลงไทยซึ่งร้องโดยไอดอลเกาหลีเพลงต่อมาต้องบอกว่านี่กลายเป็นไวรัลในชั่วพริบตา ช่วงกระแสวง Got7 กำลังมาแรงบวกกระแสละครดังอย่างบุพเพสันนิวาสกำลังบูม เรียกได้ว่าบรรดาแฟนคลับและผู้ชมทั่วไปถูกอกถูกใจกันยกใหญ่ ทั้งความจริงจังร้องผิดร้องถูกบ้าง น่ารัก ทะเล้นกันสุดๆ

            3. ไม่เคย – Got7

            ตามกันต่อด้วยวง Got7 อีกเช่นเคย มาในเพลงดังจาก 25Hour อย่าง “ไม่เคย” ซึ่งปกติก็ฮิตร้องตามทั่วบ้านทั่วเมือง ได้ไอดอลหนุ่มหล่อชาวเกาหลีมาร้องในคอนเสิร์ตเพื่อตอบแทนน้ำใจจากแฟนคลับด้วยก็ยิ่งดังเปรี้ยงปร้างรู้จักกันทั่วโลก

            4. มันคงเป็นความรัก – Ryeowook

ภาพโดย Mthai

            ถัดมาอีกหนึ่งผลงานเพลงจากสมาชิกวง Super Junior ที่มีชื่อว่าหนุ่มรยออุค เมนร้องของวงเขาได้ถ่ายทอดบทเพลง มันคงเป็นความรักของหนุ่มแสตมป์ อภิวัชร์ด้วยน้ำเสียงหวานจ๋อยตามไสตล์ของตนเอง ยิ่งฟังก็ยิ่งทำเอาแฟนๆเคลิ้มตาม นับว่าถ่ายทอดออกมาได้ดี ชัดถ้อยชัดคำในทีเดียว

            5. พี่สาวครับ – Nu’est

ภาพโดย INNNews

            เพลงไทยกลางมันธรรมดาเกินไป หนุ่มๆสุดหล่อจากวง Nu’est จึงได้จัดอู้คำเมืองให้อย่างงดงามตามท้องเรื่อง ทั้งน่ารักน่าหยิก จนบรรดาแฟนๆอยากจะแปลงร่างเป็นพี่สาวคนนั้นขึ้นมาเลยทีเดียว

            6. ไกลแค่ไหนคือใกล้ – Jin Young (Got7)

            เพลงนี้ถูกร้องเป็นครั้งแรกในงานแฟนมีตติ้งส่วนตัวของพ่อหนุ่มรูปงามท่านนี้ เรียกได้ว่าเลือกมาเหมาะกับสถานะระหว่างแฟนคลับจริงๆสำหรับ “ไกลแค่ไหนคือไกล้” ถึงแม้การเล่นเสียงวรรณยุคจะฟังดูยากไปสักนิดแต่จินยองก็พยายามเต็มที่ ผลงานอันสุดซึ้งตราตรึงใจนั้นออกมาดีอย่างน่าทึ่ง

#ไอดอลเกาหลีร้องเพลงไทย #เพลงไทยเสตจเกาหลี #อัพเดท K-pop

Our Partner