ฉันจะฉลองครบรอบ 60 ปีของ Stones ด้วยรถเข็น

ฉันจะฉลองครบรอบ 60 ปีของ Stones ด้วยรถเข็น Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

ระหว่างการทัวร์ยุโรปปี 1976 ของโรลลิงสโตนส์ในงานแสดงในเยอรมนี คีธ ริชาร์ดส์หลับไปบนเวที เขาไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของ Fool To Cry – ซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม Black and Blue ล่าสุดของพวกเขา – และหลังจากเล่นโซโล่แล้วมือกีตาร์ก็พยักหน้า สองสามนาทีต่อมาเขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงตอบรับอย่างมากมาย

ริชาร์ดส์ลอยออกไปโดยที่เท้าของเขาติดอยู่บนแป้นเหยียบเอฟเฟกต์ทำให้เกิดเสียงแหลมอันยิ่งใหญ่ที่ก้องกังวานไปทั่วเวทีอย่างเจ็บปวด สำหรับเรื่องเล่าเกี่ยวกับลัทธิเฮโดนิสม์และการมึนเมาของริชาร์ดส์ทั้งหมดนี้ความมืดมนบนเวทีนี้ไม่เป็นตัวละคร“ คี ธ มักจะโบยตัวเองจนตายบนเวทีเสมอ” เอียนสจ๊วตผู้จัดการถนนของ The Stones บอกกับบาร์บาราชาโรนนักเขียนชีวประวัติของริชาร์ดส์ “บางคืนเขาจะย้ายและคืนอื่น ๆ เขาจะยืนเล่นและบางคืนเขาอาจจะออกไปเล็กน้อยและปล่อยกรงเล็บแปลก ๆ แต่เขาไม่เคยขึ้นฝั่ง”

แม้จะอายุ 76 ปี แต่มือกีตาร์ก็ยังมีชีวิตอยู่บนท้องถนน เวทีคือจุดที่เขารู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากที่สุดและความตื่นเต้นของผู้ชมไม่เคยจางหายไป “ ฉันไม่รู้ว่าคุณจะได้รับภูมิคุ้มกันหรือไม่ แต่มันก็ยังเตะอยู่นะ” เขากล่าวอย่างไรก็ตามเนื่องจากการระบาดของโรคนี้ทำให้อะดรีนาลิน “ยิงประจำปี” ของดาวฤกษ์ได้หายไป

“เราพร้อมแล้วเตรียมพร้อมที่จะออกเดินทางเมื่อไวรัสตัวนี้โจมตีดังนั้นมันจึงเป็นแบบ ‘บนเครื่องหมายของคุณเตรียมพร้อมไม่’ มันแปลกมากสำหรับทุกคนในปีนี้ใช่หรือไม่” เขาขับรถออกจากสถานกักกันในบ้านของเขาในคอนเนตทิคัตอ่านนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ของ Master and Commander ในขณะที่เขียนเพลงเป็นครั้งคราวและดูการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯพร้อมกับการปลดคนต่างด้าวที่อาศัยอยู่  

เพื่อชดเชยการขาดคอนเสิร์ตใหม่ริชาร์ดส์ได้ดูแลการออกอัลบั้มสดคลาสสิกใหม่ซึ่งบันทึกร่วมกับวงอื่น ๆ ของเขา The X-Pensive Winos ในปี 1988 มันเป็นบันทึกที่หลวม ๆ และเต็มไปด้วยอารมณ์ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยากที่จะได้สัมผัสกับริชาร์ดส์ในฐานะจุดโฟกัสของวงดนตรี … ไม่ใช่ว่าเขาจะพอใจกับบทบาทนั้นเสมอไป “ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันต้องเป็นนายหน้าที่ดังนั้นฉันจึงได้เรียนรู้งานของมิก [แจ็กเกอร์] ที่แย่มาก” เขากล่าว “ คุณต้องอยู่ในคดีตลอดเวลา “ด้วย The Stones ฉันสามารถก้าวไปข้างหน้าหรือถอยกลับไปพร้อมกับ Charlie [Watts] แต่ฉันตระหนักดีว่าเมื่อคุณเป็นอันดับหนึ่งก็ไม่มีที่เหลือสำหรับคนชั่วร้าย”

อัลบั้มนี้ได้รับการบันทึกในช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของริชาร์ดส์ เขาเพิ่งเตะเฮโรอีนเขาเหินห่างจาก Jagger (เพลง You Don’t Move Me เขียนเกี่ยวกับความบาดหมางของพวกเขา) และเป็นพ่อใหม่ของลูกสาวสองคน Theodora Dupree และ Alexandra Nicole เกิดในปี 2528 และ 2529 ตามลำดับ บนเวทีในขณะเดียวกันเขากำลังสนุกกับการเล่นสถานที่ที่เล็กกว่าสนามฟุตบอลที่กลายเป็นสนามย่ำของ Stones ผมยังรักการเล่นสโมสรเพียงเพื่อบรรยากาศและเสียง” เขากล่าว

#โรลลิงสโตนส์ #คีธ ริชาร์ดส์ #อัพเดต Hollywood

Our Partner