YouTube ประกาศ 10 อันดับ MV เพลงเกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดประจำปี 2020

YouTube ประกาศ 10 อันดับ MV เพลงเกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดประจำปี 2020 Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

YouTube ประกาศ 10 อันดับ MV เพลงเกาหลีซึ่ง YouTube ได้เปิดรายชื่อเพลงและมิวสิกวิดีโอที่ผู้ใช้ YouTube ดูมากที่สุดในเกาหลีในปีนี้โดย BTS และ Black Pink ซึ่งได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั่วโลกด้วยการทำลายสถิติใหม่ของ YouTube ทุกปี

BTS ติดอันดับมิวสิควิดีโอสองรายการจากเพลง Dynamite ซึ่งติดอันดับต้น ๆ จากการมียอดดูถึง 11 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัวครั้งแรกบน YouTube ในเดือนสิงหาคมและทำลายสถิติอีกครั้งและเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของ Hot 100 จากเพลง ‘ON’ ในเวอร์ชั่น Kinetic Manifesto Film: Come Prima ซึ่งได้รับความสนใจจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมในเดือนกุมภาพันธ์ และในปีนี้เพลงของ BTS ยังมีข้อความเชิงบวกที่ทำให้แฟนๆมีกำลังจากผ่านเพลงในปีนี้และเป็นที่รักของแฟน ๆ ทั้งในและต่างประเทศจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ‘บุคคลแห่งปี’ จากนิตยสาร Time เลยทีเดียว

Black Pink ยังได้รับเลือกให้เป็นผู้เข้าชิงในนิตยสารไทม์ในปีนี้ด้วยเพลง How You Like That และเพลง Love sick Girls ด้วยการเปิดตัวมิวสิกวิดีโอในเดือนมิถุนายน How You Like That ที่ได้สร้างสถิติใหม่สำหรับจำนวนผู้ชมพร้อมกันเป็นครั้งแรกบน YouTube ใน24ชั่วโมงหลังจากการเปิดตัวครั้งแรก นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นอันดับ 1 ใน10เพลงฤดูร้อนยอดนิยมระดับโลกประจำปี2020 จาก YouTube นอกจากนั้นนับตั้งแต่เปิดตัวเพลง Love sick Girls ในเดือนตุลาคมจำนวนผู้ติดตามช่อง YouTube เกิน 50 ล้านคนทำให้ตัวเองมีจำนวนผู้ติดตามมากเป็นอันดับสองของศิลปินในโลก

10 อันดับ MV เพลงเกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดประจำปี 2020 บน YouTube มีดังนี้

1. BTS’s “Dynamite”

2. Zico’s “Any song”

3. BTS’s “‘ON’ Kinetic Manifesto Film: Come Prima”

4. BLACKPINK’s “How You Like That”

5. IU’s “eight (Prod.&Feat. Suga of BTS)”

6. ITZY’s “WANNABE”

7. Jo Jung Suk’s “Aloha” (“Hospital Playlist” OST)

8. Na Hoon Ah’s “Tes Hyung!”

9. BLACKPINK’s “Lovesick Girls”

10. Oh My Girl’s “Nonstop”

เพลง ‘Any Song’ ของ Zico ซึ่งวางจำหน่ายในเดือนมกราคมของปีนี้ครองอันดับที่ 2 โดยได้รับความนิยมจากเสียงเปียโนที่ไพเราะและเนื้อเพลงที่น่าติดตาม ‘Any Song Challenge’ ซึ่งตามท่าเต้นไปจนถึงจุดเริ่มต้นของเพลงดึงดูดผู้ให้ความบันเทิงและประชาชนจำนวนมาก

เพลง eight (Prod.&Feat. Suga of BTS ของ IU เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดจาก 2 ศิลปินคุณภาพ และเพลงทุกเพลงที่ YouTube ประกาศอกมานั้นล้วนแต่ได้รับความนิยมจากทั้งแฟนๆชาวเกาหลีและต่างชาติอย่างมากมายซึ่งนอกจากเพลงแล้วยังมีรายชื่อของรายการเรียลลิตี้ยอดนิยมของเกาหลีโดยในปีนี้ช่องทำอาหารได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หนังสือเคล็ดลับการทำอาหารของ Baek Jong-Won ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วและรวบรวมผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็วและติดอันดับ 3 ของช่องที่เติบโตมากที่สุดในโลกในแง่ของผู้ติดตามอันดับ 2 ด้วยจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ พ่อของซึงอูซึ่งเป็นช่องที่ได้รับความนิยมจากการแสดงขั้นตอนการทำอาหารที่ไม่ธรรมดาโดยใช้คีย์เวิร์ด “ buy it please ” อันดับที่ 8

เครดิตรูปภาพ soompi.com และ news.naver.com

#YouTube #10 อันดับ MV เพลงเกาหลี 2020 #BTS “Dynamite”

Our Partner