ทำความรู้จักเจนนิษฐ์- BNK48 ผู้ปลุกกระแสไอดอลปลดแอก

ทำความรู้จักเจนนิษฐ์- BNK48 ผู้ปลุกกระแสไอดอลปลดแอก Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

สร้างความสะเทือนบนโลกทวิตเตอร์ สมกับความเป็นลูกพี่ที่เราภูมิใจ

เจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ 1 ในสมาชิกของวงไอดอลเกิร์ลสุดฮอตอย่าง BNK48 ที่ออกมาแสดงจุดยืนเรียกร้องประชาธิปไตยทั้งในเฟซบุ๊กแฟนเพจรวมถึงไลฟ์ผ่านอินสตาแกรมจนชาวเน็ตและแฟน ๆของ BNK48 ต่างออกมาชื่นชมในความกล้า ดันแฮชแท็ก #ไอดอลปลดแอก พุ่งทะยานติดอันดับต้นๆ ของเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ด้วยจำนวนทวีตกว่า 251,000 ครั้ง

ซึ่ง เจนนิษฐ์ คือหนึ่งคนในบรรดาสมาชิกของวง BNK48 ที่เรียกได้ว่ามีประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงไทยมากที่สุดคนหนึ่งในวง BNK48 เพราะเธอเคยผ่านงานแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ‘แปดวันแปลกคน’ และเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่อย่างรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสุพรรณหงส์ ในปี พ.ศ.2551 มาแล้ว อีกทั้งในเรื่องของการแสดงและงานไอดอลเอก็ทำออกมาดีจนมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และในส่วนของประวัติการศึกษาของ เจนนิษฐ์ BNK48 ที่หลาย ๆคนอาจไม่รู้มาก่อนก็คือ

– ศึกษาชั้นอนุบาล 1-3 ที่โรงเรียนอนุบาลศศิมา

– ป.1-ป.4 (เทอม1) ศึกษาที่โรงเรียนอรุณประดิษฐ์ ย้ายไปศึกษาที่โรงเรียนแสงโสม ในชั้น ป.4 (เทอม2) – ป.6

– เข้าเรียน โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ตั้งแต่ชั้น ม.1 ถึง ม.5 (เทอม 1)

– ย้ายไปเรียนชั้น ม.5​ ต่อที่โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ (Singapore International School of Bangkok – SISB)

– ศึกษาอยู่ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาเคมีประยุกต์ (หลักสูตรนานาชาติ)

เดิมที เจนนิษฐ์ BNK48 ชื่อเล่นว่า “กระเต็น” แต่พอย้ายไปเรียนนานาชาติเลยใช้ชื่อ “เจนนิษฐ์ ” เป็นชื่อเล่น เพราะว่าถ้าให้ต่างชาติออกเสียง กระเต็น ก็จะยากไป เลยใช้ เจนนิส (เจนนิษฐ์) จากชื่อจริงเพื่อความสะดวก ด้วยนิสัยนิ่งๆ หน้าขรึม ดูเป็นผู้ใหญ่ และกล้าพูดกล้าแสดงความรู้สึก หลายๆ คนจึงยกฉายาลูกพี่ให้กับเธอ และถึงแม้ว่าเธอจะเรียนนานาชาติแต่เธอให้ความสำคัญเรื่องการเขียนภาษาไทยมาก เธอมักสนับสนุนการใช้ภาษาที่ถูกต้องผ่านสื่อโซเชียลอยู่เสมอ ซึ่งระหว่างที่ศึกษาที่โรงเรียนแสงโสม เจนนิษฐ์ ได้รับรางวัลการแข่งขันภาษาไทย เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 8 ในปี พ.ศ. 2554 อีกด้วยนะFacebook: Jennis BNK48  และ IG: jennis.bnk48official

เจนนิษฐ์ BNK48 คว้า 6 รางวัลจากเวีทีการแสดง Where We Belong ที่พิสูจน์ว่าเธอมีความสามารถจริง ๆ

Where We Belong หรือชื่อภาษาไทยคือ ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’ คือผลงานภาพยนตร์ที่ทำให้ เจนนิษฐ์ BNK48 มีโอกาสคว้ารางวัลจากเวทีภาพยนตร์ต่าง ๆมากมายที่สามารถการันตีความเก่งรอบด้านของเธอให้แฟน ๆรู้สึกดีใจและภูมิใจกับลูกพี่คนนี้ ซึ่งรางวัลที่เธอได้รับจาก 6 เวทีการแสดง ประกอบด้วย

  1. The 24th Busan International Film Festival
  2. International Film Festival & Awards • Macao (IFFAM)
  3. ชมรมวิจารณ์บันเทิงครั้งที่ 28
  4. สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10
  5. คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 16
  6. Starpics Thai Film Awards ครั้งที่ 17

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#เจนนิษฐ์- BNK48 #เจนนิษฐ์ ปลดแอก #ไอดอลปลดแอก

Our Partner