The Queen’s Gambit ซีรีส์ยอดนิยมของ Netflix อาจกลายเป็นละครเพลงเนื่องจากบริษัทผู้ผลิต Level Forward ได้รับสิทธิ์ในการแสดงละครในหนังสือของ Walter Tevis เกี่ยวกับอัจฉริยะหมากรุกมาสร้างเป็นบทละครเวที

ทั้งนี้ Level Forward ซึ่งผลิตรายการยอดนิยมอย่าง Jagged Little PillและการคืนชีพของOklahoma แต่ก็ยังไม่ได้ประกาศทีมสร้างสรรค์หรือรายละเอียดการคัดเลือกนักแสดงออกมาแต่อย่างใดโดยข่าวที่ออกมามีข้อความมาว่า “มันเป็นสิทธิพิเศษสำหรับ Level Forward ที่จะเป็นผู้นำในการนำ The Queen’s Gambit  ขึ้นสู่เวทีผ่านฝีมือการแสดงละครเพลงอันเป็นที่รัก” Adrienne Becker CEO ของ Level Forward และผู้อำนวยการสร้าง Julia Dunetz กล่าวในแถลงการณ์ว่า

“ถ้าเล่าผ่านมุมมองที่กล้าผลิตบทละครและความสดใหม่ของผู้ชมที่กำลังแบ่งปันมิตรภาพและความเข้มแข็งของผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจในเรื่อง The Queen’s Gambit  เรื่องนี้ซึ่งกระตุ้นและสนับสนุนการเดินทางของ เบธ ฮาร์มอน และชัยชนะสูงสุดทำให้เรารักในเรื่อง The Queen’s Gambit  “

“เรื่องราวดังกล่าวเป็นเสียงไซเรนท่ามกลางการต่อสู้ร่วมสมัยของเราในเรื่องเพศและความเท่าเทียมกันทางเชื้อชาติและเรารอคอยที่จะเดินหน้าโครงการต่อไป” พวกเขากล่าวเสริม

The Queen’s Gambit กับเรื่องราวความสนุก ซับซ้อนจนเกือบจะกลายเป็นภาพยนตร์สารคดี

ซีรีส์จำนวน 7 ตอนบน Netflix ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Tevis ในปี 1983 ซึ่งผสมผสานประสบการณ์ชีวิตจริงของผู้แต่งในการเล่นหมากรุกกับตัวละคร รวมไปถึงการแสดงที่จัดขึ้นในปี 1950 และ 60 นักแสดง  Anya Taylor-Joy รับ บทเป็น Beth Harmon เด็กกำพร้าและหมากรุกอัจฉริยะที่มุ่งมั่นที่จะบุกเข้าไปในโลกแห่งการแข่งขันหมากรุกที่ครอบงำโดยผู้ชายที่ไม่เห็นว่าเธอเก่ง แต่เรื่องราวตอนเด็กของ Beth Harmon คือเธอถูกบังคับให้กินยากดมันไว้ในขณะที่เออาศัยอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้าจนทำให้เธอติดยาแต่นั่นก็เป็นจุดที่ทำให้เธอก้าวขึ้นสู่แชมป์หมากรุกระดับโลก

The Queen’s Gambit กลายเป็นของ Netflix ดูมากที่สุดในรูปแบบของผู้สมัครสตรีมมิ่งกว่า 62 ล้านผู้ชมในเดือนแรกของตนในเว็บไซต์สตรีมมิ่ง การปรับตัวของ Netflix ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสองรางวัลและรางวัล Critics Choice สองรางวัลจนถึงจุดหนึ่งในปี 1990 นวนิยายเรื่องนี้เกือบจะกลายเป็นภาพยนตร์สารคดี

“ผู้กำกับหลายคนพยายามทำให้มันฮีธ เลดเจอร์ถูกกำหนดให้กำกับเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ไม่กี่ปีก่อนที่เขาจะเสียชีวิตนี่จะเป็นการเปิดตัวการกำกับของเขา” นักเขียนซีรีส์และผู้กำกับสกอตต์แฟรงค์กล่าวกับ  ฟอร์บส์และเสริมว่า “มันลดลงเพราะมันไม่ใช่ประเภทของภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในเวลานั้น “

ในการให้สัมภาษณ์กับThe New York Timesในช่วงเวลาที่ตีพิมพ์หนังสือผู้เขียน Tevis กล่าวว่าเรื่องนี้เป็น “เครื่องบรรณาการให้ผู้หญิงฉลาด” โดยกล่าวถึงป้าของเขาที่ซื้อชุดหมากรุกชุดแรกลูกสาวและบรรณาธิการหนังสือให้เธอจนกลายเป็นเซียนหมากรุก

Anya Taylor-Joy ได้เล่าถึงตัวละครของเธอไว้ว่า “ฉันชอบ Beth Harmon สำหรับความกล้าหาญและความฉลาดของเธอ” เธอกล่าวถึงตัวละครหลักของเธอ เสริมอีกว่า “ในอดีตมีผู้หญิงหลายคนต้องซ่อนความฉลาดของตัวเองไว้ แต่ไม่ใช่ในปัจจุบัน”

ลิงก์เพิ่มเติม :

The Queen’s Gambit | Official Trailer | Netflix

เครดิตรูปภาพ people.com

#The Queen’s Gambit #Anya Taylor-Joy #บันเทิง Hollywood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *