Rosé วง BLACKPINK สร้างสถิติที่น่าประทับใจอีกครั้ง!

จากข้อมูลของ Hanteo Chart อัลบั้มแรกของ Rosé “R” มียอดขายถึง 282,674 ชุดในเวลาเพียงวันเดียวนับตั้งแต่เปิดตัวอัลบั้ม “R” เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ซึ่งหมายความว่า Rosé ทำลายสถิติของ IU จากเพลง Love Poem ที่ขายได้จำนวน 147,856 ชุดในสัปดาห์แรก

อัลบั้มเดี่ยว “R” ของ Rosé มียอดสั่งจองล่วงหน้ามากกว่า 500,000 ชิ้น จำนวนนี้เป็นยอดรวมของคำสั่งซื้อจากเกาหลีไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภูมิภาคอื่น ๆ อีกมากมายเช่นสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นและจีน

อัลบั้มยังสร้างความน่าประทับใจบน Spotify ด้วยเพลงไตเติ้ลของเธออย่าง “On The Ground” เปิดตัวที่อันดับ 8 บนชาร์ต Global Top 50 ประจำวันของ Spotify ในวันที่ 12 มีนาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยมีสตรีม 3,262,615 ครั้งใน 24 ชั่วโมงแรกนับตั้งแต่เปิดตัว เพลง “Gone” เพลง b-side ในอัลบั้มถึงอันดับที่ 11 ด้วยยอดสตรีม 2,945,783 ครั้ง “ On The Ground” มีสตรีมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงจากเพลงที่ปล่อยอย่างเป็นทางการโดยศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีบน Spotify

นอกจากนี้เพลง “On The Ground” ยังครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงยอดนิยมของiTunesในภูมิภาคต่างๆอย่างน้อย 51 ภูมิภาครวมถึงสหรัฐอเมริกาแคนาดาบราซิลเม็กซิโกชิลีสเปนฝรั่งเศสกรีซโปรตุเกสตุรกีฮ่องกง มาเก๊าสิงคโปร์ไทยเวียดนามและอื่น ๆอีกด้วย

Rosé วง BLACKPINK ทำลายสถิติใหม่ในการขายศิลปินเดี่ยวหญิง K-pop ในวันแรกโดยนับเพียงวันเดียวในวันแรกของการเปิดตัวอัลบั้ม

ตามที่ Hanteo Chart อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ Rosé ได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 16 และทันทีที่วางจำหน่ายมียอดขายประมาณ 280,000 ชุด ในระหว่างวันซึ่งเป็นอันดับแรกในชาร์ตอัลบั้มรายวัน

นี่เป็นจำนวนเกือบสองเท่าของยอดขายต่อสัปดาห์ของนักร้องหญิงที่ได้รับการจัดให้เป็นศิลปินเดี่ยวหญิงที่มียอดขายสูงสุดและสูงสุดเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในเกาหลี คาดว่าบันทึกเริ่มต้นขั้นสุดท้ายจะเพิ่มขึ้นอีก

ในความเป็นจริงอัลบั้มเดี่ยว ‘R’ ของ Rosé มียอดสั่งจองล่วงหน้าถึง 500,000 ชุด นี่เป็นผลมาจากการเพิ่มคำสั่งซื้อจากประเทศต่างๆทั่วโลกรวมถึงสหรัฐอเมริกาจีนญี่ปุ่นและเกาหลี

โดยทั่วไปเมื่อเราจำได้ว่ายอดขายอัลบั้มปกตินั้นสูงมากมันเป็นตัวชี้วัดความนิยมอย่างล้นหลามและอิทธิพลของเขาในระดับโลกจากแหล่งที่มาของเสียงเพลงชื่ออัลบั้ม ‘On The Ground’ ของ Rosé ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 12 ยังได้ประกาศเพลงที่ได้รับความนิยมในระยะยาวโดยติดอันดับต้น ๆ ในประเภทแหล่งเสียงของชาร์ต Hanteo ในวันนี้

ในวันแรกของการเปิดตัวเพลงนี้ขึ้นสู่อันดับสูงสุดของชาร์ตเพลงยอดนิยมของ iTunes ใน 51 ประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกาและขึ้นสู่อันดับที่ 10 หลังจากเข้าสู่อันดับที่ 8 ในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก Spotify Global Top 50 Chart นอกจากนี้ยังติดอันดับหนึ่งในชาร์ตยอดขายของอัลบั้มดิจิทัลของ QQ Music ซึ่งเป็นเว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีน

การแสดงมิวสิกวิดีโอ ‘On The Ground’ ก็เป็นที่น่าสังเกตเช่นกัน ในวันแรกของการเปิดตัวมิวสิกวิดีโอนี้ซึ่งมียอดผู้ชมวิดีโอที่มียอดดูมากที่สุดใน YouTube ใน 24 ชั่วโมงปัจจุบันมีผู้ชมเกิน 84 ล้านครั้ง เมื่อมองไปที่เทรนด์จนถึงขณะนี้ยอดวิวเกิน 100 ล้านครั้งก็คาดว่าจะเป็นสถิติใหม่ของศิลปินเดี่ยวเคป๊อปหญิง

ในทางกลับกันโรเซ่มีกำหนดจะมีไข้ต่อไปโดยปรากฏตัวในรายการ ‘The Tonight Show Starring Jimmy Fallon’ ของ NBC ในวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกาในวันที่ 16 ที่ผ่านมา)

Youtube :

ROSÉ – ‘On The Ground’ M/V

เครดิตรูปภาพ soompi.com และ entertain.naver.com

#Rosé BLACKPINK #ชาร์ต Hanteo #Rosé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *