Cardi B แร็ปเปอร์สาวสุดฮอตเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่ง Cardi B กล่าวว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจในการทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หลังจากที่ได้รับความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับวิดีโอที่เธอโพสต์เกี่ยวกับทรงผมธรรมชาติของเธอ

Cardi B กล่าวว่าเธอจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่หลากหลายของเธอเองโดยพยายามสอนผู้คนเกี่ยวกับผมทรง “Afro-Latina” โดย Cardi B ได้เขียนบน Instagram ของเธอว่า “ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผู้คนจะต้องให้ความรู้เกี่ยวกับสัญชาติเชื้อชาติและชาติพันธุ์”

“ปีนี้ฉันจะออกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มันถึงเวลาแล้วล่ะที่ผู้คนควรจะได้รับการสอนเกี่ยวกับเรื่องสัญชาติ ชาติพันธุ์ ลักษณะของเส้นผม สีผม ในแบบที่ไม่แบ่งแยก กันสักที” Cardi B  ประกาศออกสื่อถึงเรื่องนี้ที่หลังจากมีการแสดงความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับทรงผมของเหล่านักเต้นผิวสีในคลิปวิดีโอ TikTok ของ Cardi B ที่เธอโพสต์ลงใน Instagram ซึ่งในคลิปมีคนที่ทำทรงผมหลากหลาย มีทั้งผมที่ทำสีบลอนด์ สีชมพู สีพาสเทลต่าง ๆ  และส่วนใหญ่มีทรงผมแบบ Afro-Latina ดังนั้นการที่ Cardi B มุ่งมั่นจะปลุกปั้นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมนั้น เพราะเธอรู้สึกเป็นอคติต่อความไม่เสมอภาคทางเชื้อชาติทั้งด้านความงามและแฟชั่น ไม่ว่าใครจะทำทรงผมหรือสีผมอะไร ก็ไม่ควรจะถูกจำกัดด้วยเชื้อชาติอีกต่อไป

Cardi B กล่าวว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเป็นสิ่งที่เธอทำเพื่อตัวเองและสำหรับผมของลูกสาว และคาดว่าในไลน์สินค้าชุดนี้จะมีผลิตภัณฑ์มาส์กผมซึ่งเป็นสูตรอาหารผมที่เธอแชร์ทางออนไลน์เมื่อปีที่แล้วซึ่งต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีเพิ่มเข้ามาหรือไม่ซึ่งอาหารผมที่ Cardi B ได้แบ่งบันผ่านช่องทางออนไลน์คือการทำมาส์กที่ประกอบด้วยอะโวคาโด น้ำมันอาร์แกน มายองเนส น้ำมันละหุ่งดำ น้ำมันมะกอก ไข่สองฟอง น้ำผึ้งและกล้วยซึ่งสูตรนี้ก็มีการแชร์ต่อ ๆกันเพื่อทำตามอย่างมากมาย

Cardi B สื่อถึงความไม่พอใจต่อ อคติ’ เกี่ยวกับความไม่เสมอภาคทางเชื้อชาติในอุตสาหกรรมแฟชั่น

Cardi B ได้เปิดเผยถึงความแตกต่างทางเชื้อชาติในโลกแฟชั่นในการสัมภาษณ์โดยกล่าวว่าศิลปินผิวดำถูกเลือกปฏิบัติแม้จะมีอิทธิพลอย่างมากในอุตสาหกรรมก็ตาม

เมื่อพูดถึงนิตยสาร Interview Cardi B ได้เปิดเผยวิธีที่ศิลปินแร็พได้รับการปฏิบัติเมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมวงดนตรีผิวขาวของพวกเขาเพราะ “เมื่อพูดถึงแฟชั่นฮิปฮอปมีอิทธิพลอย่างมาก” Cardi B กล่าว “แต่ถึงกระนั้นศิลปินผิวดำก็มีช่วงเวลาที่ยากที่สุดในการดึงตัวนักออกแบบและช่วงเวลาที่ยากที่สุดในการได้ที่นั่งในงานแฟชั่นโชว์เหมือนคนผิวขาวและเราแทบจะไม่ได้รับการรับรองจากแบรนด์แฟชั่นใหญ่ ๆ ที่เราสร้างเทรนด์อย่างแท้จริง” โดยนักร้องสาว Mariah Carey ที่เธอสนทนาด้วยว่าเธอคิดว่าวงการแฟชั่นหรือแผ่นเสียงมีการเหยียดสีผิวโดยเนื้อแท้ Cardi B กล่าวว่า “ฉันไม่รู้ว่าจะใช้คำว่า ‘เหยียดผิว’ หรือเปล่าเพราะทุกอย่างเป็นอย่างนั้นเกิดจากทางเทคนิคของผู้จัดล้วน ๆ ”

แต่ Cardi B ก็ได้เสริมว่า “ฉันรู้สึกอคติ ฉันมีส่วนร่วมในข้อตกลงการรับรองและจากนั้นฉันก็พบว่าคนผิวขาวบางคนได้รับเงินมากขึ้นจากข้อตกลงของพวกเขาจากบริษัทเดียวกัน ฉันทำวิจัยของฉัน ฉันรู้ว่าบริษัทนั้นทำเงินได้เท่าไหร่ แฟน ๆ ของฉันซื้อของของฉันมันก็เหมือนกับว่าเมื่อคุณไม่ได้จ่ายเงินให้ฉันในสิ่งที่คุณจ่ายให้คนอื่นมันเป็นการดูถูก “

เครดิตรูปภาพ theguardian.com

#Cardi B #Afro-Latina #Hollywood อัปเดต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *