Oscars 2021 ที่กำลังจะมีเกิดขึ้นเช้าวันจันทร์ที่ 26 เมษายนนี้ ณ สถานีรถไฟเก่า Union Station ที่ลอสแอนเจลลิส และโรงละคร Dolby Theatre ล่าสุดที่มีประกาศออกมาจากทางหน่วยผู้จัดงานอย่าง The Academy of Motion Picture Arts and Sciences ได้ส่งจดหมายไปยังผู้เสนอเข้าชิงทุกคนว่าต้องปรากฏตัวด้วยตัวเองที่งาน เพราะ Oscars 2021 ปีนี้จะไม่มีการใช้โปรแกรมZoom ซึ่งในส่วนของผู้ที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ด้วยตัวเองเหมือนงานประกาศรางวัลอื่นๆ ที่ผ่านมา

Academy of Motion Picture Arts and Sciences ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่ของพิธีมอบรางวัลออสการ์ปี 2021 ที่กำลังจะมีขึ้นซึ่งรวมถึงการขอให้ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าร่วมด้วยตนเองโดยในจดหมายที่ส่งถึงผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโปรดิวเซอร์ของรายการที่ได้รับรางวัลเดือนเมษายนเปิดเผยว่าผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อจะไม่มีตัวเลือกในการซูมเข้าสู่การแสดงสดว่า “สำหรับคนที่มาร่วมงานไม่ได้เพราะตารางงาน หรือมีความยากลำบากในการเดินทาง เราอยากให้คุณรับรู้ว่าทางเราจะไม่มีการ Zoom ในโชว์ เราได้พยายามเป็นอย่างมากที่จะมอบค่ำคืนที่สนุกสนานและปลอดภัยให้กับทุกคน รวมไปถึงคอหนังกว่าล้านคนทั่วโลก” ผู้อำนวยการสร้าง Steven Soderbergh, Stacey Sher และ Jesse Collins เขียนไว้ในจดหมาย

Oscars 2021 กับธีมของปีนี้ที่ผู้จัดเผยออกมา

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วม Academy จะได้รับรางวัล Oscars 2021 ในนามของศิลปิน

โปรโตคอล COVID ของ Academy สำหรับการแสดงสดมีรากฐานมาจาก “การปฏิบัติต่อเหตุการณ์ในรูปแบบภาพยนตร์ที่ใช้งานอยู่โดยมีการกำหนดจังหวะการทดสอบที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วรวมถึงทีมความปลอดภัย COVID ในสถานที่พร้อมความสามารถในการทดสอบ PCR ”

สำหรับธีมของงานนี้คือ Stories Matter โดยคนในวงการฮอลลีวูดจะให้การสัมภาษณ์เล่าเรื่องราวของตัวเอง เพื่อให้ทุกคนรู้สึกเชื่อมโยงถึงกันได้ด้วยเรื่องราวเหล่านั้น ส่วนเดรสโค้ดในปีนี้คือ Inspirational and Aspirational โดย Steven ได้กล่าวว่าแขกรับเชิญจะตีความว่ามันคือการแต่งตัวแบบเป็นทางการก็ได้ แต่งานนี้จะไม่มีการให้ใส่ชุดสบายๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีการแต่งกายด้วยโปรดิวเซอร์บอกให้ผู้ได้รับการเสนอชื่อหลีกเลี่ยงการแต่งกายแบบ “ลำลอง”

“เรากำลังตั้งเป้าหมายที่จะผสมผสานระหว่างแรงบันดาลใจและความทะเยอทะยานซึ่งในความเป็นจริงหมายถึงความเป็นทางการนั้นยอดเยี่ยมมากหากคุณต้องการไปที่นั่นเพราะการแสดงรางวัลก่อนหน้านี้ที่จัดขึ้นในปีนี้ทำให้ผู้เข้าร่วมมีทางเลือกในการเข้าร่วมแบบเสมือนจริงจากที่บ้านซึ่งทำให้ดาราบางคนปรากฏตัวในชุดลำลองมากขึ้นเช่น Jason Sudeikis ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในเสื้อสเวตเตอร์มัดย้อมที่แพร่ระบาด ในเดือนกุมภาพันธ์

งานนี้จะจัดขึ้นที่ Union Station ในตัวเมืองลอสแองเจลิสโดยมีองค์ประกอบเพิ่มเติมเกิดขึ้นที่สถานที่แสดงดั้งเดิมของการแสดง Dolby Theatre ในฮอลลีวูด

การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscars 2021 ได้รับการประกาศเมื่อต้นเดือนนี้และไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเดวิดรูบินประธานสถาบันได้เปิดเผยแผนการเข้าร่วมที่ จำกัด การแสดงในอีเมลถึงสมาชิกเกือบ 10,000 คนของ Academy ที่เขาได้เขียนว่าเฉพาะผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อแขกและพิธีกรเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมพิธีด้วยตนเองได้เนื่องจากกฎระเบียบด้านสุขภาพท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ส่วนแฟน ๆที่อยากลุ้นกับดาราในดวงใจก็สามารถติดตามข่าวได้ที่เว็บไซต์ https://people.com/

เครดิตรูปภาพ people.com

#Oscars 2021 #ออสการ์ครั้งที่93 #รางวัลออสการ์ปี 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *