WandaVision จุดเริ่มต้นตำนาน Scarlet Witch ที่แท้จริง

WandaVision จุดเริ่มต้นตำนาน Scarlet Witch ที่แท้จริง Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            สำหรับแฟนบอลภาพยนตร์และการ์ตูนจากค่ายมาเวล คงจะได้ชมกันไปแล้วถึงภาพยนตร์จบแผนงานอันยาวนานของจักรวาลมาเวลอย่าง Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก (2019) ที่เป็นจบศึกสุดท้ายกับธานอส และเป็นการปิดตำนานของตนเองอย่างสุดยิ่งใหญ่ของ “ไอรอนแมน” ที่รับบทโดย โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ และ “กัปตันอเมริกา” ที่รับบทโดย คริส อีแวนส์ ซึ่งหลังจากจบศึกใหญ่ดังกล่าว ก็ทำให้เกิดคำถามต่อว่า มาเวลจะทำยังไงกับเรื่องราวในภาพยนตร์ และคำตอบก็บอกออกมาว่าพวกเขาจะเริ่มต้นใหม่ต่อจากเนื้อเรื่องเดิมด้วยซีรีส์อย่าง “WandaVision

         WandaVision กับความรักของสองฮีโร่

         โดย WandaVision จะเป็นการจับเอาประเด็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักระหว่าง “แวนด้า แม็กซิมอฟฟิ” อีกหนึ่งสมาชิกหลักของอเวนเจอร์ส ที่ต้องมาสูญเสียคนรักของเธออย่าง “วิชั่น” ไปใน Avengers Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล ภาคก่อนหน้า Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

โดยแม้ว่าหลังจบศึกกับธานอสผู้คนส่วนใหญ่กลับคืนมาแต่คนรักของเธอกลับไม่อาจคืนมาด้วย ซึ่ง WandaVision เป็นซีรี่ส์ยาว 6 ตอน บอกเล่าเรื่องราวต่อมาของแวนด้า ที่ได้ออกเดินทางอย่างว่างเปล่าในชีวิตไปดูยังจุดที่เคยเป็นที่ ๆ เธอวางแผนกับวิชั่นไว้ว่าเขาทั้งจะสร้างบ้านและครอบครัวกันในเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบแห่งหนึ่ง

จนกระทั่งเกิดเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อขึ้นเมื่อเมืองทั้งเมือง อยู่ ๆ ก็ถูกม่านกำแพงพลังงานบางอย่างปกคลุมทั้งเมือง  เจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐบาลต่างมาร่วมตัวเพื่อหาทางเจาะเข้าไปในม่านพลังดังกล่าวให้ได้ ส่วนชะตากรรมของแวนด้ากลับกลายเป็นว่า เธอปรากฏเป็นตัวละครในซีรี่ส์ขาวดำเหมือนยุคอดีตที่มีเธอและวิชั่นใช้ชีวิตอันแสนสุขในเมืองแห่งนี้ที่มีสภาพย้อนไปในยุคปี 80

ซึ่งออกอากาศเป็นสัญญาณโทรทัศน์มาให้คนนอกม่านพลังได้ชมเท่านั้น ในที่แห่งนั้นวิชั่นได้กลายเป็นพนักงานออฟฟิศ และแวนด้าก็กลายเป็นแม่บ้านผู้มีลูกชายน่ารักสองคน แถมยังมีการปรากฏตัวของควิกซิลเวอร์พี่ชายของเธอที่ตายจากไปนานหลายปีแล้วอีกด้วย

ชะตากรรมของแวนด้าและวิชั่นจะเป็นอย่างไรและเกิดสิ่งใดที่จะพัฒนาจากหนึ่งในอเวนเจอร์สของแวนด้าที่จะกลายมาเป็น “Scarlet Witch”ในอนาคต ซึ่งนำโครงเรื่องมาจากการ์ตูนเรื่อง “Scarlet Witch” ที่เขียนโดย สแตน ลี และแจ็ก เคอร์บี สองผู้ให้กำเนิดตัวละครฮีดร่แห่งมาเวลผู้ล่วงลับ

            ซึ่งWandaVisionผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอ อำนวยการสร้างโดย เควิน ไฟกี หนึ่งในผู้สร้างอเวนเจอร์ส กำกับการแสดงโดย แมตต์ แชกแมน นำแสดงโดย “อลิซาเบธ โอลเซน” ที่กลับมารับบท แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ อีกครั้ง และเช่นเดียวกัน “พอล เบ็ตตานีย์” อดีตผู้ให้เสียงเป็น “จาวิด” ระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะคู่ใจ “ไอรอนแมน” และผู้รับบท “วิชชั่น” ได้กลับมารับบทนี้อีกครั้งซีรี่ส์นี้เช่นกัน WandaVision มีทั้งสิ้น 6 ตอน เริ่มออกอากาศทาง “ดิสนีย์พลัส” ในวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา

วิดีโอตัวอย่าง :

WandaVision | Official Trailer | Disney+

อ้างอิงรูป

https://www.marvel.com/tv-shows/wandavision/1

#WandaVision #ซีรีส์ Marvel #Marvel

Our Partner