The Falcon and The Winter Soldier กำเนิดใหม่กัปตันอเมริกา

The Falcon and The Winter Soldier กำเนิดใหม่กัปตันอเมริกา Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

สำหรับแฟนของภาพยนตร์แนวฮีโร่จากค่ายมาเวลก็น่าจะพอรู้จักสองตัวละครที่ถือว่า มีบทบาทใน จักรวาลมาเวลไปแล้วย่อมต้องเป็น “บัคกี้ บาร์นส์” ซึ่งเขาเป็นเพื่อนสนิทของ “สตีฟ โรเจอร์” หรือกัปตันอเมริกาคนแรกในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The First Avenger (2011)  ที่ดำเนินเรื่องเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2

ทั้งสองได้ร่วมทำภารกิจการเข้าโจมตีรถไฟของเยอรมัน หากแต่ บัคกี้ บาร์นส์ กลับโดนศัตรูทำร้ายตกรถไฟไป นั้นก็คือสิ่งสุดท้ายที่เราได้เห็นเขาในภาพยนตร์เรื่องกัปตันอเมริกาภาคแรก จากนั้นเขาก็มาปรากฏตัวสร้างความตกใจให้กับพวกเราอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อปรากฏว่าความจริงแล้วเค้านั้นยังไม่ตายเพราะได้ถูกทางฝั่งองค์กรไฮดร้า จับตัวไปทำการทดลองสร้างซุปเปอร์โซลเยอร์และกลับมาอีกครั้งในฐานะ The Winter Soldierจากนั้นกลับมาปะทะกับกัปตันอเมริกาในภาพยนตร์เรื่อง Captain America 2 The Winter Soldier (2014) จากนั้นเขาก็กลับมามีบทบาทสำคัญอีกครั้งใน Captain America 3 : Civil War (2016)

เปิดที่มา The Falcon and The Winter Soldier

สำหรับ The Falcon ก็คือ แซม วิลสัน หนึ่งในนายทหารหน่วยจู่โจมพิเศษซึ่งเข้ามามีบทบาทสำคัญในฐานะผู้ช่วยอีก 1 คน ของกัปตันอเมริกา ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Captain America 2 The Winter Soldier (2014)  จากนั้นเขาก็มีบทบาทในจักรวาลมาเวลมาโดยตลอด หากแต่ตัวละคร The Falconและ The Winter Soldierนั้น ก่อนหน้านี้ก็คงต้องบอกว่าแฟนภาพยนตร์จะรู้จักพวกเขาในฐานะตัวละครฮีโร่ตัวรองชื่อไม่ได้โด่งดังและสำคัญสักเท่าไรในสายตาของแฟนๆ หากไปเทียบกับตัวละครฮีโร่ที่สำคัญอย่าง  “ไอรอนแมน” “กัปตันอเมริกา” “ธอร์” และ “ฮัลค์” อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพยนตร์ของจักรวาล มาเวลจบบทบาทระยะที่ 3 ลงด้วยภาพยนตร์เรื่อง Avengers Endgame (2019) ที่ผ่านมาและเป็นการจบบทบาทตัวละครหลักที่สำคัญอย่างไอรอนแมนและกัปตันอเมริกาคนแรกลงทำให้มาเวลต้องหาทางก้าวเดินต่อไป โดยผลักดันเหล่าตัวละครฮีโร่ลำดับรองขึ้นมามีมีบทบาทมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่มาคิดกันตอนนี้แต่ได้มีการวางแผนงานและบทโครงเรื่องเอาไว้นานมากแล้วตั้งแต่ต้น โดยยึดถือเค้าโครงของเรื่องราวในหนังสือการ์ตูนของมาเวลเองนำมาดัดแปลง

The Falcon and The Winter Soldier ก้าวต่อไปของฮีโร่

ซึ่งเรื่องราวของซีรี่ย์ The Falcon and The Winter Soldier จะบอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องภายหลังจากที่ สตีฟ โรเจอร์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกัปตันอเมริกาคนแรกที่ผู้คนรักและเคารพนับถือในฐานะหัวหน้าของเหล่า Avengers มาตลอดนั้นได้ทำการถอนตัวและเกษียณตัวเองไป โดยได้ส่งมอบโล่กัปตันอเมริกาต่อให้ แซม วิลสัน หรือ The Falconทำให้เขาต้องเริ่มต้นเรื่องราวของตนเองและตัดสินใจเพื่อจะเข้ารับช่วงต่อในฐานะกัปตันอเมริกาคนต่อไปในขณะที่ The Winter Soldier ก็ต้องเผชิญหน้ากับความทรงจำอันน่ากลัวของเหล่าาคนบริสุทธิ์ที่เขาเคยสังหารไปเมื่อครั้งยังถูกควบคุมโดยองค์กรไฮดรา พร้อมกับที่ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากับเหล่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายซึ่งแต่ละคนต่างก็มีพลังเหนือมนุษย์เพราะได้รับเซรุ่มที่ทำให้มนุษย์ธรรมดากลายเป็น Super-Soldier เช่นเดียวกับ สตีฟ โรเจอร์ หรือกัปตันอเมริกาคนเก่าเคยได้รับ

The Falcon and The Winter Soldier ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอ ผู้อำนวยการผลิตโดย เควิน ไฟกี กำกับโดย คาริ สค็อกแลนด์ และนำเค้าโครงเรื่องจากการ์ตูนของมาเวลนำโดยบิดาของเหล่าฮีโร่ สแตน ลีอดีตประธานมาเวลคอมิกส์ผู้ล่วงลับ ออกอากาศครั้งแรกทาง ดิสนีย์+ ในวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2564

อ้างอิงรูป

www.marvel.com/tv-shows/the-falcon-and-the-winter-soldier/1

#The Falcon and The Winter Soldier #มาร์เวลสตูดิโอ #ซีรีส์มาเวล

Our Partner