Howard University เปลี่ยนชื่อคณะเพื่อยกย่องศิษย์อย่าง Chadwick Boseman

Howard University เปลี่ยนชื่อคณะเพื่อยกย่องศิษย์อย่าง Chadwick Boseman Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

Howard University เปลี่ยนชื่อคณะศิลปกรรมศาสตร์เป็น Chadwick A. Boseman College of Fine Arts เพื่อยกย่องศิษย์เก่าผู้ล่วงลับอย่าง Chadwick Boseman

Chadwick Boseman นักแสดงคุณภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในบทกษัตริย์ทีชาล่าจากเรื่อง Black Panther ที่ได้จากโลกนี้ไปในวัย 43 ปี Chadwick Boseman เคยเป็นนักศึกษาปริญญาตรีที่ Howard University แห่งรัฐวอชิงตัน ดี.ซี. มาก่อน ซึ่งระหว่างนั้นเขาได้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่สถาบันมากมาย โดยล่าสุด Howard University ได้ประกาศตั้งชื่อคณะศิลปกรรมศาสตร์ตามชื่อของแชดวิกในนาม Chadwick A. Boseman College of Fine Arts Howard University เพื่อเป็นเกียรติแก่นักแสดงและศิษย์เก่า Chadwick Boseman ผู้ล่วงลับ

ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว Chadwick Boseman ได้จัดตั้งวิทยาลัยวิจิตรศิลป์ขึ้นมาโดยการรวม College of Fine Arts เข้ากับ College of Arts and Sciences ซึ่งการทำงานนี้ของเนชขาทำให้  Wayne A.I. Frederick ประธานาธิบดีแห่งมหาวิทยาลัยฮาวเวิร์ดกล่าวในการประกาศข่าวการเปลี่ยนชื่อคณะในครั้งนี้ไว้ว่า

“ความรักของ Chadwick Boseman ที่มีต่อ Howard University นั้นจริงใจ และแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อดูแผนการเหล่านั้นจนบรรลุผล แต่ก็เป็นเกียรติของผมที่จะรับรองว่ามรดกของเขาจะคงอยู่ต่อไปผ่านทาง Chadwick A. Boseman College of Fine Arts ด้วยการสนับสนุนจากภรรยาและ Chadwick Boseman Foundation” นายFrederick กล่าว

Chadwick A. Boseman College of Fine Arts ชื่อของคณะศิลปกรรมศาสตร์ที่ตั้งเพื่อยกย่องนักศึกษาผู้ทรงเกียรติและได้ล่วงลับไปแล้ว

“ด้วยความไม่ย่อท้อในการแสวงหาความเป็นเลิศของ Chadwick Boseman เขาได้ใส่ความหลงใหลในการสอบถามและความมุ่งมั่นที่จะบอกเล่าเรื่องราวผ่านการแสดงการเขียนบทและการกำกับซึ่งเผยให้เห็นความงดงามและความซับซ้อนของจิตวิญญาณมนุษย์ของเรา” Ms. Rashad กล่าวในแถลงการณ์ของโรงเรียน

ในแผนการสถาปนาวิทยาลัยวิจิตรศิลป์ของ Howard ขึ้นในชื่อใหม่ได้รับการประกาศเมื่อต้นปี 2018 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ Chadwick Boseman ดำรงตำแหน่งเป็นวิทยากร สถานที่แห่งใหม่นี้ยังเป็นที่ตั้งของ Cathy Hughes School of Communications และสถานีโทรทัศน์และวิทยุของมหาวิทยาลัย

Howard University ได้รวมวิทยาลัยวิจิตรศิลป์เข้ากับวิทยาลัยศิลปะและวิทยาศาสตร์ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 หลังจากปัญหาทางการเงินนำไปสู่การลดพนักงาน นักเรียนประท้วงต่อต้านการรวมในปี 1997 และChadwick Boseman เป็นคนที่ช่วยในการดำเนินการรวมคณะดังกล่าวหลังจากสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขาวิจิตรศิลป์ในปี 2543 และ Chadwick Boseman ยังคงมีส่วนร่วมในการสนทนาเกี่ยวกับโรงเรียนและอื่น ๆอีกมากมายในฐานะศิษย์เก่าของ Howard University

Chadwick Boseman เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้เมื่อเดือนสิงหาคมเมื่ออายุ 43 ปีและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้จากการแสดงในเรื่อง “Ma Rainey’s Black Bottom”

นายไอเกอร์กล่าวในแถลงการณ์ว่า Chadwick A. Boseman College of Fine Arts จะได้รับการยกย่องให้เป็นเกียรติแก่ Chadwick Boseman ที่จะเปิดโอกาสให้ศิลปินรุ่นต่อไปได้เดินตามรอยของเขา

เครดิตรูปภาพ nytimes.com

#Chadwick Boseman #Howard University #Chadwick A. Boseman College of Fine Arts

Our Partner