Taylor Swift กล่าวยกย่องกลุ่ม LGBTQ+ เนื่องในเดือนแห่ง Pride Month

Taylor Swift กล่าวยกย่องกลุ่ม LGBTQ+ เนื่องในเดือนแห่ง Pride Month Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

Taylor Swift กล่าวยกย่องกลุ่ม LGBTQ+ เนื่องในเดือนแห่ง Pride Month ที่พวกเขากล้าที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองอยากเป็นว่า “ฉันขอส่งความเคารพและความรักให้กับผู้ที่กล้าใช้ชีวิตตามความจริงของพวกเขา”

“คนที่คุณรักและวิธีการระบุตัวตนไม่ควรทำให้คุณตกอยู่ในอันตราย ปล่อยให้คุณอ่อนแอหรือรั้งคุณไว้ในชีวิต”

Taylor Swift ได้โพสต์ข้อความสนับสนุนเดือนแห่งความภาคภูมิใจ และสนับสนุนเธอเบื้องหลังแคมเปญ ‘Summer Of Equality’ ขององค์กรการกุศล LGBTQ+ GLAAD โดยมีใจความว่า

“ฉันอยากจะใช้เวลาตรงนี้ขอบคุณในความกล้าหาญของเหล่านักเคลื่อนไหว ผู้ที่เป็นกระบอกเสียง และทุกคนที่อยู่เคียงข้างกันสำหรับการทุ่มเทเพื่อที่จะต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติและความเกลียดชัง และดังเช่นที่เคยเป็นมา

วันนี้ฉันได้ส่งความนับถือและความรักให้กับเหล่าผู้กล้าหาญที่ใช้ชีวิตบนพื้นฐานความจริงของพวกเขา ทั้งที่โลกของเรายังคงทำให้มันเป็นสิ่งที่ยากที่จะทำ

“คนที่คุณรักหรือวิธีที่คุณระบุตัวตนไม่ควรส่งผลให้คุณตกอยู่ในอันตราย ทำให้คุณรู้สึกเปราะบาง หรือฉุดรั้งให้ชีวิตตกต่ำ ฉันภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ GLAAD ในแคมเปญ #summerofequality และเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่สนับสนุนกฎหมายแห่งความเสมอภาค สุขสันต์เดือนแห่งความภาคภูมิใจ!”

ปัจจุบัน GLAAD กำลังส่งเสริมคำร้องเรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ดำเนินการตามพระราชบัญญัติความเท่าเทียม ซึ่งระบุว่าจะ “ให้การคุ้มครองการไม่เลือกปฏิบัติของรัฐบาลกลางที่ครอบคลุมสำหรับคน LGBTQ ทั่วประเทศ” ซึ่งพระราชบัญญัติดังกล่าวผ่านสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาในเดือนกุมภาพันธ์ และขณะนี้อยู่ระหว่างรอการดำเนินการในวุฒิสภา

Taylor Swift ก็ได้ทำลายสถิติขณะที่เธอรักษาความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดหนึ่งสัปดาห์ยอดขายอัลบั้มในสหรัฐอเมริกาจากอัลบั้ม ‘Evermore’

 นอกจากการกล่าวชื่นชมกลุ่ม LGBTQ+ เนื่องในเดือนแห่ง Pride Month แล้วก็มีเรื่องน่ายินดีของ Taylor Swift จากการที่อัลบั้มของ Taylor Swift ที่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2020 ที่กลับมาโด่งดังอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว (28 พฤษภาคม)

Taylor Swift ได้หายไปจากการทำเพลงและกลับมาทำใหม่อีกครั้งที่หลังจากที่ Taylor Swift ได้เซอร์ไพรส์แฟน ๆในการปล่อยอัลบั้ม ‘Folklore’ ออกมาและตามมาด้วยอัลบั้ม ‘Evermore’ ที่ทำเอาแฟน ๆไปชุดใหญ่กว่าเดิมด้วยคิดไม่ถึงว่า Taylor Swift จะทำเพลงดืๆแบบนี้ให้ได้ฟังต่อเนื่องขนาดนี้

คอลเลกชั่นอันน่าทึ่งที่วางจำหน่ายในวันนี้ทำให้เธอเดินทางต่อไปยังป่าโฟล์คลอเรียน โดยร่วมมือกับนักร้อง/นักดนตรีสุดอินดี้อย่าง Aaron Dessner จาก The National และ  Justin Vernon แห่ง Bon Iver อีกครั้งแต่คราวนี้มาผสมผสานเสียงใหม่ของเธอเข้ากับเพลงที่ดีขึ้นในธีมของปี 1989 และมันคงไม่ใช่อัลบั้มของ Taylor Swift หากไม่มีเซอร์ไพรส์และไข่อีสเตอร์ ตั้งแต่เพื่อนที่มีชื่อเสียงที่ส่งเสียงสนับสนุนไปจนถึงการยกย่องคุณย่าผู้ล่วงลับของเธอ

ประเด็นพูดคุยที่ใหญ่ที่สุดจาก ‘Evermore’ และเพลง ‘Dorothea’ ก็มีเนื้อเรื่องที่จะมีการเชื่อมโยงไปยัง ‘Folklore’ อีกด้วยแม้ว่ายังไม่แน่ชัดว่าเพลงใดใน ‘Evermore’ เชื่อมโยงกับเพลงก่อนหน้าอย่างชัดแจ้งเหมือนกับเพลง ‘Teenage Love Triangle’ หรือไม่แต่ Taylor Swift ก็แอบกระซิบว่ามีบางส่วนที่จะเชื่อมโยงกันโดยตัวละครจากแต่ละอัลบั้มรู้จักกัน เธอเขียนบน YouTube กับแฟนๆ ว่า “เนื้อเรื่องของเบ็ตตี/เจมส์/สิงหาคมไม่มีความต่อเนื่องโดยตรง แต่ในใจของฉัน โดโรเธียไปโรงเรียนเดียวกันกับเบ็ตตี เจมส์และอิเนซ” ซึ่งแฟน ๆ ของ Taylor Swift ก็คงต้องไปตามดูกันเองว่าตัวะครที่เธอบอกมามีเพลงไหนบ้างที่เชื่อมโยงกัน

เครดิตรูปภาพ nme.com

#Taylor Swift #LGBTQ+ #Pride Month

Our Partner