Doja Cat เล่าถึงการสร้างเพลง ‘Grease’ สัญลักษณ์ใหม่สำหรับโฆษณา Pepsi

Doja Cat เล่าถึงการสร้างเพลง 'Grease' สัญลักษณ์ใหม่สำหรับโฆษณา Pepsi Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

 และวิธีที่เธอจะนำทั้งความงามและ ‘Cringe’ มาสู่เวที VMA

Doja Cat ดูเหมือนจะชอบโลกของ Pink Ladies มาโดยตลอด ซึ่งก็คือที่มาของเพลง “You’re the One That I Want” ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดที่เพลหใหม่ของ Doja Catจะได้รับความนิยมซึ่งสำหรับนักร้องที่ตีลังกาด้วยเพลง “Hot Pink” เพื่อรับบทเป็นแซนดี้และร้องเพลง “You’re the One That I Want” สำหรับโฆษณาเป๊ปซี่ที่มี ออกอากาศรอบปฐมทัศน์ในช่วงวันอาทิตย์ที่ MTV Video Music Awards ซึ่งเป็นรายการที่ Doja Catเป็นเจ้าภาพด้วย

เมื่อถูกถามว่าโตมากับ “Grease” หรือไม่ Doja Catเล่าว่า “ฉันช็อคที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ครั้งหนึ่งฉันเคยเจอใครที่ไม่รู้จัก “Grease” ฉันตกใจมากจริง ๆ เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดในโลก และที่ฉันชอบคือ Bad Sandy

ฉันรู้สึกว่ามันน่าเบื่อมากเพราะทุกคนรัก Bad Sandy แต่นั่นเป็น Sandy ที่ดีที่สุดในความคิดของฉัน” (การดูเนื้อเพลงของเพลงฮิตล่าสุดอย่าง “Kiss Me More” อาจบ่งบอกว่ามันเป็นข้อสรุปมาก่อนแล้วว่า Doja Cat ไม่ชอบเพลง “Look at Me, I’m Sandra Dee” Sandy)

Doja Cat บอกกับผู้สัมภาษณ์ของ Variety เกี่ยวกับการตัดรีเมคเพลงไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงการปรับการออกแบบเครื่องแต่งกายใหม่สำหรับสปอต 1 นาที-45 วินาที ซึ่งได้ฉายรอบปฐมทัศน์บน YouTube แล้ว ล่วงหน้าก่อนการออกอากาศ VMA สำหรับแบรนด์ใหม่ของ Pepsi ชื่อ Soda Shop ดังนั้นฉากปิดท้ายของโฆษณาจึงเกิดขึ้นในร้านดังกล่าวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Doja Cat เล่าว่าเพลง “You’re the One That I Want” นั้นยอดเยี่ยมมากและหวังว่าคนส่วนใหญ่จะชอบมัน

Doja Cat กล่าวว่า “Hannah Lux Davis ยอดเยี่ยมมาก เธอรู้วิธีที่จะดึงเอาด้านที่สวยงามของใครออกมาจริง ๆ สิ่งนี้ต้องการความเงางาม สวยงาม และสัมผัสที่สง่างาม และเธอก็นำสิ่งนั้นมาเสมอ ดังนั้นเราจึงวางใจฮันนาห์ในเรื่องนั้นจริง ๆ”

“เราไม่ได้ทำฉบับเต็มออกมา” เธอกล่าวอย่างเสียใจ “เพื่อนของฉัน โปรดิวเซอร์ขอร้องให้ฉันทำเรื่องทั้งหมดให้เสร็จ ดังนั้นฉันจึงค่อนข้างผิดหวังกับเรื่องนั้น เป็นความคิดที่ดีมากที่จะทำสิ่งทั้งหมด ฉันคิดว่าคนจะสนุกกับมันจริง ๆ บางคนจะเกลียดอย่างยิ่งที่ฉันกำลังพยายามสร้างช่วงเวลาที่เป็นสัญลักษณ์ขึ้นมาใหม่ ฉันหวังว่าฉันจะไม่ทำลายมันเพื่อใคร และฉันน่าจะเป็น; มีผู้คนเจ็ดพันล้านคนบนโลกใบนี้ ดังนั้นไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบมัน แต่คนส่วนใหญ่จะชอบ”

“นี่เป็นเพลงที่ยากที่สุดที่จะทำออกมาให้มันสมบูรณ์แบบ” Doja Cat กล่าว

“ฉันมีช่วงเวลาที่ยากลำบากมากในการร้องเพลง ในส่วนของดนตรีก็ได้รับการทำอย่างระมัดระวังและมีเลเยอร์รายละเอียดมากมาย ทำให้ในตอนนี้มันเหมือนกับว่าคุณตีจังหวะแล้วคุณก็แค่วนซ้ำแล้วร้องทับมันและหลายๆ อย่างก็ยังดีอยู่ตอนนี้

แต่มันไม่เหมือนเมื่อก่อน มีการเปลี่ยนแปลงคอร์ดมากมายในเพลง และมันสวยงามมากที่ได้พยายามทำความเข้าใจและโจมตีมันในลักษณะนั้น และฉันรู้สึกเหมือนเสียงของฉันเหมือน…” เธอหยุดเพื่อประเมินตนเอง “ฉันจะบอกว่าเสียงของฉันโอเค บางครั้งฉันก็มีช่วงเวลาที่ดีที่ได้เห็น บางครั้งฉันก็มีช่วงเวลาที่แย่ในการร้องเพลง แต่นี่เป็นหนึ่งในเพลงเหล่านั้นที่ผมต้องตอกย้ำมัน และผมรู้สึกเหมือนกับว่าผมทำได้ หรือฉันทำดีที่สุดแล้ว” เธอหัวเราะ “และฉันรู้สึกมีความสุขที่เป๊ปซี่ไว้วางใจให้ฉันทำเพลงนี้

ในคืนวันอาทิตย์ของ MTV VMA Doja Cat จะแสดงเพลง “Been Like This” และ “You Right” ทั้งจากอัลบั้ม “Planet Her” ของเธอซึ่งประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในตลาดในปีนี้

วิดีโอเพิ่มเติม :

เครดิตรูปภาพ variety.com

#Doja Cat #โฆษณาใหม่ Pepsi #Hollywood อัพเดท

Our Partner