น้าเน็ก ขอโทษ ทิดไพรวัลย์ ย้ำไม่มีเจตนาจะสับใครกลางรายการ

น้าเน็ก ขอโทษ ทิดไพรวัลย์ ย้ำไม่มีเจตนาจะสับใครกลางรายการ

หลังจากเป็นกระแสดราม่าที่จู่ๆ “ทิศไพรวัลย์” หรือ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ก็ลุกออกจากรายการ “นินทาประเทศไทย” ซึ่งมี “น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา”, “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” และ “ดีเจหมึก วิโรจน์ ควันธรรม” เป็นพิธีกรดำเนินรายการ แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จนชาวเน็ตต่างต่อว่าพฤติกรรมดังกล่าวว่า ไร้มารยาท งานนี้ทิศไพรวัลย์ก็ได้ออกมาชี้แจงเรียบร้อยแล้วว่า ไม่เข้าใจ ทุกคนจะเหวอกันทำไม ในเมื่อตนได้บอกล่วงหน้าแล้ว ก่อนไปก็มีการกล่าวลาเรียบร้อย อีกทั้งเจตนาที่ตัดสินใจลุกออกไป เพราะไม่อยากจะทำให้เรื่องของตัวเองเป็นประเด็นจนบดบังเรื่องอื่นๆที่มีสาระกว่า ทั้งยังพาดพิงไปถึงน้าเน็กว่า ตนได้พูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆก่อนมาออกรายการเรียบร้อยแล้ว ให้น้าเน็กพูดตามความจริง

น้าเน็ก ออกมาขอโทษทิดไพรวัลย์แล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว น้าเน็กได้ออกมาไลฟ์สดผ่าน Facebook ส่วนตัวของตัวเองและเล่าถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า เหตุผลที่ตนไม่ได้ออกมาชี้แจงทันทีหลังจากทิศไพรวัลย์ลุกออกจากรายการนั้น  เพราะคิดว่าทุกท่านคงเห็นกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเข้าไปดูซ้ำแล้วซ้ำอีก จะเห็นได้ว่าน้าเน็กไม่ได้มีเจตนาจะเอาใครมาสับกลางรายการและเพื่อที่จะไม่ต้องมาโต้เถียงกันไปมากับทิศไพรวัลย์ ผมจะถือว่าคุณชนะ คุณถูกต้อง ผมขอโทษแล้วกันครับ ถ้านั่นเป็นวันที่แย่และเลวร้ายสำหรับคุณ ซึ่งผมมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ผมไม่บังอาจสั่งสอนคนที่บวชเรียนมาหลาย 10 พรรษาหรอก ผมนับถือคริสต์เป็นคาทอลิก และไม่ได้เป็นศาสนิกชนที่ดีนัก น้าเน็กยังเล่าย้อนความไปว่า ยังจำได้ไหม วันที่ทิศไพรวัลย์ห่มผ้าเหลืองกับพระมหาสมปอง พนักงานออฟฟิศของผมทุกคนที่เป็นชาวพุทธก็ยกมือไหว้คุณเบาๆ แต่ตอนนั้นผมที่เป็นคาทอลิกนับถือคุณมากถึงขั้นกราบเบญจางคประดิษฐ์แทบเท้าทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในที่สาธารณะหรือที่ส่วนตัว ผมเคารพยกย่องคุณเสมอ ถ้าจะให้พูดแบบไม่โลกสวย คือ ผมก็มีชื่อเสียง ไม่จำเป็นต้องไปเกาะกระแสหรือเอาใครมาสับกลางรายการ ผมชอบคุณ เสียดายที่เราไม่ได้ร่วมงานกัน และคุณที่ผมเคยชอบก็เป็นคนละคนกับคุณวันนี้ มันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกของคนหลายแสนคนที่รู้สึกเหมือนกับผม ว่าเขาเคยชอบคุณอีกแบบหนึ่งมากกว่า ซึ่งมันไม่ผิดอะไรเลยที่คุณเป็นแบบนี้ เอาเป็นว่าผมเศร้ากับเหตุการณ์นี้ เรื่องหมอกระต่ายที่เราพูดกันเมื่อวาน  เรื่องน้ำมันรั่ว ปลดล็อคกัญชา บริษัทประกันเจ๊งเพราะโควิด ถ้าผมเป็นส่วนหนึ่งในดราม่าที่ทำให้เบียดบังเรื่องมีสาระแบบนี้ไปผมเสียใจ เพราะฉะนั้นผมจึงขอโทษ และเห็นแล้วว่านี่คือวิธีรับมือความเห็นต่างของคุณ ทิศไพรวัลย์เองก็คอมเม้นต์ผม แขวนผม ดูแล้วเราคงคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะเราเชื่อกันคนละแบบ สำหรับใครที่มองผมแย่ทุกคนมีสิทธิ์คิดอย่างนั้น แต่สำหรับคนที่เข้าใจ จะรู้ว่าเจตนารมย์ที่ผมสื่อไม่เคยเปลี่ยน  สำหรับใครที่ยังโอเคกับผมอยู่ก็ขอโอกาสให้เราได้รู้จักกัน

ทางด้านความเห็นของชาวเน็ตก็มีทั้งเข้าข้างทิศไพรวัลย์ ที่ก่อนหน้านี้ได้คุยรายละเอียดกับน้าเน็ก ไปแล้ว แต่น้าเน็กก็ยังทำเหมือนตกใจอยู่ แต่อีกด้านหนึ่งก็เข้าข้างทางฝ่ายน้าเน็ก ที่จู่ๆทิศไพรวัลย์ดันลุกออกจากรายการว่า ไม่มีมารยาท และเป็นการขโมยกระแสของเรื่องที่มีสาระไป

เครดิตภาพ : hilight.kapook.com, posttoday.com

#ข่าวไอดอลไทย #น้าเน็กขอโทษทิดไพรวัลย์ #บันเทิงไทย

Our Partner