Harry Styles ก้าวไปสู่ยุคต่อไปอย่างราบรื่นด้วย ‘Harry’s House’

Harry Styles ก้าวไปสู่ยุคต่อไปอย่างราบรื่นด้วย 'Harry's House'

เมื่อกว่าห้าปีที่แล้ว Harry Styles ได้เดบิวต์เดี่ยวโดยไม่มีใครเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผู้ชายที่ปิดประตูบทบาทของเขาในฐานะนักแสดงนำในป๊อปผู้นำ One Direction เมื่อ 18 เดือนก่อนเท่านั้น “Harry Styles” เป็นอัลบั้มที่ไร้กาลเวลาและไร้แนวเพลงแปลก ๆ ซึ่งฟังดูเหมือนคอลเล็กชั่นเพลงป๊อบจากช่วงต้นทศวรรษ 1970 และไม่เหมือนอัลบั้มอื่นใดที่ออกในปีนั้น ไม่ว่าจะได้รับความนิยมและทำให้นักร้องหนุ่มมีรันเวย์เพื่อค้นหาขาทะเลของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยวและที่สำคัญกว่านั้นคือกระดานชนวนที่สะอาดหมดจดที่เขาสามารถทำตามอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ นั่นกลายเป็นอัลบั้ม “Fine Line” ที่ชัดเจนและชัดเจนยิ่งขึ้นในปี 2019 ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเดบิวต์ที่แท้จริงของเขา ทำให้เกิดซิงเกิ้ลขนาดใหญ่อย่าง “Watermelon Sugar” และทัวร์บล็อกบัสเตอร์ (หากเกิดโรคระบาดล่าช้า)ที่แยกออกมาโดยตรงใน “Harry’s House” ซึ่งเป็นความต่อเนื่องและความก้าวหน้าของรุ่นก่อนเป็นอย่างมาก

ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะเหมือนกันมากกว่า “Harry’s House” มีความใกล้ชิดมากกว่าเล็กน้อยและมีขนาดเท่าสนามกีฬาน้อยกว่ารุ่นก่อน เนื้อเพลงนั้นหนักกว่าและจริงจังกว่าในสถานที่ต่างๆ ไม่น่าแปลกใจเลยหลังจากทุกอย่างที่เกิดขึ้นในสองปีครึ่งตั้งแต่ “Fine Line” ลดลงก่อนเกิดโรคระบาด ในบันทึกที่เกี่ยวข้อง จำนวนนักดนตรีที่มีส่วนร่วมก็น้อยลงเช่นกันอัลบั้มนี้ผลิตและร่วมเขียนบทเกือบทั้งหมดกับ Kid Harpoon (เจสซี แวร์, ชอว์น เมนเดส, ฟลอเรนซ์ แอนด์ เดอะ แมชชีน) และไทเลอร์ จอห์นสัน (แซม สมิธ, แคม) ) และพวกเขาก็เล่นเครื่องดนตรีส่วนใหญ่เช่นกัน แม้ว่า John Mayer และ Ben Harper จะทำจี้หกสาย

Harry’s House” อัฃลบั้มและคอนเสิร์ตที่มีความหมายสำหรับ Harry Styles

หลังจากเริ่มต้นอย่างร่าเริงด้วย “Music in a Sushi Restaurant” และ “Late Night Talking” ของ Harry Styles ที่มีกลิ่นอายของยุค 80 อัลบั้มก็ค่อยๆ คลายลงอย่างไม่เร่งรีบ ผสมผสานอารมณ์และจังหวะแต่ไม่เคยผ่อนคลายจนเกินไป: เมื่อคุณเอนหลัง เพลงอย่างเพลงนำที่สนุกสนานอย่างง่ายดาย “As It Was” (ซึ่งขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตในหลายประเทศแล้ว) ก็ระเบิดออกมาราวกับดวงอาทิตย์หลังจากฝนที่ตกลงมาในฤดูร้อน

เพลงส่วนใหญ่ของ Harry Styles เกี่ยวกับความโรแมนติกและเรื่องเพศ แต่จะเข้มขึ้นเมื่อดูเหมือนกับคนหรือสถานการณ์ที่เฉพาะเจาะจง “Daylight” เต็มไปด้วยการอ้างอิงถึงยา “มาทิลด้า” สำหรับคนที่มีประวัติครอบครัวที่มีปัญหาและ “Boyfriends” ที่งดงามซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Coachella เมื่อเดือนที่แล้ว 

สำหรับเพื่อนในความสัมพันธ์ที่เป็นพิ Harry Styles ร้องเพลง “คุณรักคนโง่ ใครจะรู้วิธีที่จะเข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของคุณ” มีเพียงฮาร์เปอร์เท่านั้นที่เล่นกีตาร์อะคูสติกและความประสานเสียงที่น่าประทับใจของเขาเอง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสไปเสียทั้งหมด: นอกจากนี้ยังมีเพลงแนว Timberlakeian funk จาก “Cinema” ของ The Beatlesy “Grapejuice” และเพลงบัลลาดที่น่ารักชื่อ “Little Freak”

หกปีครึ่งหลังจากที่ Harry Styles โค้งคำนับครั้งสุดท้ายของเขากับ One Direction เป็นไปได้ที่จะจินตนาการว่าผู้ชมส่วนใหญ่ของเขาไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเวลาของเขากับกลุ่มที่ทำให้เขากลายเป็นดารา และในวัย 28 ปี ซึ่งไม่ใช่หนุ่มอีกต่อไป เขาได้สร้างอาชีพเดี่ยวที่น่าอิจฉาซึ่ง “Harry’s House” ก้าวไปไกลในการก้าวต่อไป

เครดิตรูปภาพ variety.com

#Harry Styles #ข่าวไอดอล #ข่าวบันเทิง

Our Partner