John Mulaney ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเปิด Dave Chappelle เล่าเรื่อง ‘Transphobic Jokes’ ที่ Ohio Show

John Mulaney ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเปิด Dave Chappelle เล่าเรื่อง 'Transphobic Jokes' ที่ Ohio Show

ในระหว่างการแสดงเมื่อวันศุกร์ในการทัวร์ “From Scratch” นักแสดงตลก John Mulaney ทำให้ผู้ชมของเขาประหลาดใจและได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากแฟน ๆ บางคน – เมื่อDave Chappelleปรากฏตัวในฐานะผู้เปิดและบอกว่าสิ่งที่ถูกอธิบายว่าเป็น “เรื่องตลกข้ามเพศ”

ฉากเปิดตัวของ Chappelle เกิดขึ้นระหว่างการแสดงที่ Value City Arena ของ Ohio State University ในโคลัมบัส โอไฮโอ แม้ว่าจะไม่มีภาพเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เนื่องจากผู้เข้าร่วมต้องล็อกโทรศัพท์ไว้ล่วงหน้า ผู้ชมหลายคนจึงใช้โซเชียลมีเดียหลังจากนั้นเพื่อวิพากษ์วิจารณ์รายการ ตามที่ผู้เข้าร่วมประชุม Chappelle ปรากฏตัวขึ้นอย่างแปลกใจและเล่าเรื่องตลกที่กำหนดเป้าหมายไปที่ชุมชนคนข้ามเพศ มีรายงานว่า John Mulaney ขึ้นมาบนเวทีและสวมกอด Chappelle ในช่วงท้ายของการเปิดฉาก แฟน ๆ บางคนในกลุ่มแสดงความผิดหวังหลังจากการแสดงบน Twitter:

เรื่องตลกเกี่ยวกับชุมชนคนข้ามเพศเป็นรากฐานสำคัญของการยืนหยัดของ Chappelle เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดงตลกเริ่มโต้เถียงกันในเรื่องตลกต่อต้านคนข้ามเพศในรายการพิเศษของ Netflix เช่น “Sticks and Stones” ปี 2019 และรายการพิเศษ “The Closer” ปี 2021 โดยเฉพาะ “The Closer” ที่ต้องเผชิญกับการโต้กลับจากกลุ่มต่างๆ เช่น GLAAD และ National Black Justice Coalition สำหรับเรื่องตลกที่เสื่อมเสียที่ Chappelle สร้างขึ้นเกี่ยวกับผู้หญิงข้ามเพศ เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ที่เขาปกป้องคำกล่าวต่อต้านคนข้ามเพศก่อนหน้านี้จากแร็ปเปอร์ DaBaby และ “Harry Potter ” ผู้เขียน เจ.เค. โรว์ลิ่ง เมื่อต้นเดือนนี้ หลังจากที่ถูกจับขณะแสดงที่งาน Netflix เป็นเรื่องตลก Chappelle ก็ได้ถกเถียงกันมากขึ้นเมื่อเขาล้อเลียนว่าผู้จู่โจมเป็นคนข้ามเพศ

ตัวแทนของ John Mulaney และ Chapelle ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันที

คำกล่าวที่มีการโต้เถียงและเป็นการดูถูกของ Chappelle นั้นตรงกันข้ามกับเนื้อหาที่ไม่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากของ John Mulaney ในการยืนหยัดของเขา John Mulaney มักจะอยู่ห่างจากประเด็นทางการเมืองหรือสังคม โดยมุ่งความสนใจไปที่อารมณ์ขันที่ทำลายตัวเอง เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา และการต่อสู้กับโรคพิษสุราเรื้อรังและการเสพติด

หลังจากที่ John Mulaney เริ่มได้รับความนิยมบน Twitter ในวันรุ่งขึ้นอันเป็นผลมาจากการที่ Chappelle สร้างความประหลาดใจ นักแสดงตลกก็เริ่มตอบโต้ในทางกลับกัน

นักแสดงตลกที่ชนะรางวัลเอ็มมี ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานสแตนด์อัพพิเศษของเขาในปี 2018 อย่าง “Kid Gorgeous” กำลังเปิดตัวเนื้อหาใหม่ในการแสดงชื่อ “John Mulaney: From Scratch” ทัวร์เริ่มต้นขึ้นอย่างจำกัดในนิวยอร์กและบอสตันเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นการกลับมาแสดงสดในระยะยาวเป็นครั้งแรกหลังจากหายไปนานหลายเดือน

John Mulaney นักแสดงตลกวัย 38 ปีพักจากการลุกขึ้นยืนหลังจากเช็คอินที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพในเพนซิลเวเนียในเดือนธันวาคม 2020 ในเนื้อหาใหม่ของเขา เขาพูดอย่างตรงไปตรงมาบนเวทีเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาเกี่ยวกับการใช้สารเสพติดและปัญหาสุขภาพจิต “ตรงไปตรงมา หลวม ๆ บางครั้งดูยาก บางครั้งก็ตลกจนทำให้ผู้ชมหัวเราะเยาะ มันเป็นเซสชั่นการเขียน” 

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวไอดอล #Jojn mulaney #ข่าวบันเทิง

Our Partner