‘Elvis’ เปิดตัวแรงสู้ ‘Top Gun: Maverick’ ในขณะที่ ‘Black Phone’ กำลังทะยานขึ้นสู่ 23 ล้านเหรียญ

'Elvis' เปิดตัวแรงสู้ 'Top Gun: Maverick' ในขณะที่ 'Black Phone' กำลังทะยานขึ้นสู่ 23 ล้านเหรียญ


นี่คือการประลองแห่งศตวรรษที่ 20 ที่บ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์นี้ โดยที่ภาพยนตร์แนว Baby Boomer เรื่อง ‘Elvis’ จะต้องต่อสู้กับ Gen X ที่ปรับปรุงใหม่ “Top Gun: Maverick” เพื่อขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลงในประเทศ

ชีวประวัติของผู้กำกับ Baz Luhrmann เกี่ยวกับ King of Rock and Roll คาดว่าจะสามารถดึงเงิน 30 ล้านดอลลาร์จากโรงภาพยนตร์ 3,906 โรงในการเปิดฉาก มันจะเป็นการเปิดตัวที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นอันดับสองของอาชีพผู้สร้างภาพยนตร์ชาวออสซี่ในอเมริกาเหนือ โดยมาตามหลังการเปิดตัว 50 ล้านดอลลาร์ในภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่อง “The Great Gatsby” ในปี 2013 ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งนำแสดงโดยออสติน บัตเลอร์และทอม แฮงค์ส ยังสามารถทำเครื่องหมายการเปิดตัวในประเทศที่ไม่ใช่แฟรนไชส์สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโควิด-19 ซึ่งอาจทำรายได้สูงสุด 30.4 ล้านดอลลาร์ในภาพยนตร์เรื่อง “The Lost City” ของ Paramount เมื่อต้นฤดูใบไม้ผลินี้

‘Elvis’ ชีวประวัติของนักร้องผู้เป็นตำนานจาก Warner Bros.

การเริ่มต้นที่มั่นคงสำหรับ ‘Elvis’ การเปิดตัวของ Warner Bros. ได้รับคำวิจารณ์อย่างน่ารักจากนักวิจารณ์ โดยมีไฮไลท์มากมายที่บัตเลอร์กลายเป็นเพรสลีย์ Owen Gleiberman หัวหน้านักวิจารณ์ภาพยนตร์วาไรตี้เขียนว่านักแสดง “มีดวงตาในห้องนอนและริมฝีปากของเหล่าเทวดาและเล็บการเคลื่อนไหวไฟฟ้าสถิตของกษัตริย์” แม้ว่า “ความคล้ายคลึงกับเอลวิสไม่เคยกระทบคุณเลยแม้แต่น้อยและ ‘Elvis’ ได้รับการอนุมัติโดยรวม 68% จากนักวิจารณ์ชั้นนำเกี่ยวกับ Rotten Tomatoes ที่ผู้ชมก็ดูเหมือนจะเปิดกว้างเช่นกัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ให้คะแนน “A-” จากบริษัทวิจัย CinemaScore

นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจน 2 ประการของ ‘Elvis’ ซึ่งจะต้องแสดงอำนาจที่มีอยู่เพื่อชดใช้งบประมาณการผลิต 85 ล้านดอลลาร์จากโรงภาพยนตร์ในประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างยาวนานถึง 159 นาที แม้ว่าจะนานกว่าผู้ชนะบ็อกซ์ออฟฟิศของสัปดาห์ที่แล้ว “Jurassic World Dominion” เพียง 12 นาที นอกจากนี้ เนื่องจากมีการบันทึกชีวิตของไอคอนในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ชีวประวัติจึงคาดว่าจะเสียบเก่ากว่าการเล่นแฟรนไชส์ 60% ของผู้ชมภาพยนตร์มีรายงานว่ามีอายุมากกว่า 35 ปี คำพูดจากปากต่อปากกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดความสำเร็จทางการเงินของการเผยแพร่เช่น  ‘Elvis’

แม้ว่าการวาดภาพยนตร์ของ Luhrmann จะเริ่มต้นในระดับปานกลาง ชีวประวัติของ ‘Elvis’ ก็ยังต้องเผชิญกับการแข่งขันที่สูงชันในการครองตำแหน่งอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศ เช่น “Jurassic World Dominion,” “Lightyear” และทัวร์เดอฟอร์ซของบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงฤดูร้อน “Top Gun : Maverick” ทั้งหมดยังคงดึงดูดผู้ชม

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “ The Black Phone ” ก็เข้าฉายในสุดสัปดาห์นี้เช่นกัน หลังจากกวาดรายได้ไป 3 ล้านดอลลาร์จากตัวอย่างเมื่อวันพฤหัสบดี Universal คาดว่ารถยนต์ Ethan Hawke จะทำรายได้ 23.25 ล้านดอลลาร์จากสถานที่ 3,150 แห่งจนถึงวันอาทิตย์นี้

เครดิตรูปภาพ variety.com

#The Black Phone #บันเทิงต่างประเทศ #ข่าวบันเทิง

Our Partner