9 ไอดอลเกาหลีที่มีส่วนร่วมในการทำ MV ของตนเอง

9 ไอดอลเกาหลีที่มีส่วนร่วมในการทำ MV ของตนเอง Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            ปัจจุบันคุณจะสังเกตุเห็นได้ว่าอุสาหกรรม K-pop นั้นเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ก่อนหน้านี้ ไอดอลเกาหลีมีหน้าที่เพียงฝึกฝนและฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้การแสดงเหล่านั้นถ่ายทอดออกมาอย่างงดงามที่สุดบนเวที ตลอดจนกระบวนการทำเพลงต่างล้วนแล้วแต่ต้องอยู่ในความกำกับดูแลของค่าย ทว่าปัจจุบันนี้ไอดอลเกาหลีสามารถเข้ามามีบทบาทและส่วนร่วมควบคุมการทำเพลงของพวกเขาเองเพื่อเชื่อมโยงตัวตนที่แท้จริงได้ มีอิสระในศิลปะดนตรีมากขึ้น ตามสไตล์ที่พวกเขาเลือก

            1. คิม ฮีชอล

ภาพจาก MV One More Chance

            ฮีชอล Super Junior เปิดตัวผลงานการกำกับของเขาครั้งแรกในปี 2011 ด้วย MV เพลง Close Ur Mouth ซิงเกิ้ลแรกซึ่งเพลงไตเติ้ลร่วมกับคิมจองโม

            2. Amber Liu

            แอมเบอร์เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีส่วนร่วมในการกำกับMVของตัวเองมากที่สุด ตั้งแต่ความพยายามครั้งแรกที่ประสบความสำเร็จอย่าง Borders ไปจนถึงMVครบรอบที่เธอร่วมทำกับสมาชิก F(x) และอีกมากมายภายใต้การควบคุมของสาวแอมเบอร์

            3. อิมซึลอง 2AM

            นอกเหนือจากการแต่งเพลงขึ้นเองในอัลบั้ม Normal อิมซึลองยังมีส่วนร่วมในการกำกับมิวสิควิดีโอ Tell me baby และ Mood swing อีกด้วย

4. Crayon Pop

            พวกเธอพยายามมีส่วนร่วมในมิวสิควิดีโอของตนเองให้มาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพยายามควบคุมMVของตนเองเป็นอย่างดีก่อนถูกเผยแพร่ในที่สาธารณะ

            5. แจ็คสัน Got7

            ขออนุญาตกรี๊ดสักนิด สำหรับหนุ่มแจ็คสันนั้นได้ทำเพลงโซโล่ของตนเองอย่างขยันขันแข็ง ให้ความสำคัญกับมิวสิควิดีโอเป็นอย่างมาก ทั้งเขียนและกำกับรวมถึงตัดต่อด้วยตัวเอง ในเพลง Pretty Please ทางด้านผลลัพธ์ออกมาช่างน่าภาคภูมิใจเหลือเกิน

            6. ทิฟฟานี่ ยัง

            เมื่อเปิดตัวผลงานเดี่ยวในอเมริกา ทิฟฟานี่นั้นก็ได้ประพันธ์ผลงานขึ้นมา ใช้ชื่อซิงเกิ้ลว่า Magnetic Moon และก้าวไปอีกขั้นด้วยการสร้างแนวคิดและกำกับด้วยตนเอง

            7. ชูก้า BTS

            ชูการ์เป็นโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่มีพรสวรรค์ เขาได้ถ่ายทอดทักษะการกำกับขณะเตรียมงาน Daechwita ก็ได้เข้าพบกับผู้กำกับเพื่อวางแผนการถ่ายทำ MV แนวประวัติศาสตร์ แชร์ความคิดของตนเองร่วมลงไปในฉาก เช่นรอยแผลเป็นบนใบหน้า ความแตกต่างระหว่างฉากดั้งเดิมและสมัยใหม่

            8. บังยองกุก B.A.P

            บังยองกุก แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดังจากวง B.A.P ความสามารถถของเขานับว่ามีมากมาย ทั้งแต่งเพลงและร้องเพลง นอกจากนี้ยังมีบทบาทในการกำกับ MV เพลง AM 4.44 และยังมีอิทธิพลในการตัดต่ออีกด้วย

            9. (G)i-dle

            สาวสุดฮอตเหล่านี้เรียกว่าเป็นกระแสนิยมของแฟนคลับในยุคสมัยนี้ก็คงไม่แปลก ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะแต่งเพลงได้ นอกจากนี้พวกเธอยังได้ร่วมกันกำกับมิวสิควิดีโอเพลง Blow your Mind อีกด้วย

            ขอบคุณข้อมูลจาก Soompi

#ศิลปินร่วมทำ MV #อัพเดท K-pop #ข่าวศิลปินเกาหลี

Our Partner