พาส่องไอดอลเกาหลีเชื้อชาติไทย (แทกุกไลน์)

พาส่องไอดอลเกาหลีเชื้อชาติไทย (แทกุกไลน์) Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            สำหรับเพื่อนๆที่เข้าสู่วงการติ่งไอดอลเกาหลีใหม่ๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าแทกุกไลน์คืออะไร แน่นอนว่าได้ยินกันเป็นประจำคุ้นหู ซึ่งแทกุกนั้นหมายถึงประเทศไทย รวมๆกันก็จะหมายความถึงไอดอลเกาหลีที่เป็นคนไทยแท้ ปัจจุบันก็มีอยู่ด้วยกันมากมายหลายคน และวันนี้เราขอรับหน้าที่พาทุกท่านมาส่องประวัติพวกเขากัน

            1.ลิซ่า วง Blackpink

            ชื่อจริงของเธอคือ ลลิษา มโนบาล เธอเป็นเด็กต่างจังหวัดที่มีช่อเล่นว่า ป๊อกแป๊ก ในช่วงเวลามัธยมของเธอใช้ชีวิตไปกับการทำกิจกรรมมากมาย และลิซ่าเองมีความสนใจในวงการ K-pop มาตั้งแต่อายุยังน้อย เธอรักในการเต้นและร่ายรำ ต่อมาได้ผ่านการออดิชั่นและเดบิวท์เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อปี 2016 โดยนับว่าเป็นคนไทยคนแรกสำหรับค่าย YG Entertainment

            2.มินนี่ (G)-idle

            อีกหนึ่งสาวสวยจากประเทศไทยที่บินไกลไปเป็นศิลปินในเกาหลีใต้และดังเปรี้ยงปร้างเป็นที่รู้จักจากเพลง Latata นิชา ยนตรรักษณ์ หรือมินนี่ (G)-idle เธอรักการร้องเพลงและเล่นเปียโนมาตั้งแต่ยังเด็ก ผ่านงานบันเทิงต่างๆมามากมายทั้งร้องเพลง เล่นละครเวที เล่นดนตรี เป็นสาวที่มีความสามารถรอบตัว ถึงแม้จะอายุรุ่นราวคราวเดียวกับสาวลิซ่า แต่เดบิวท์ในปี 2018 และถือว่ามีชื่อเสียงอยู่ประมาณหนึ่ง

            3.แบมแบม Got7

            กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือหนุ่มแบมแบมจากวง Got7 ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินหนุ่มภายใต้ค่ายดังอย่าง JYP Entertainment อายุก็รุ่นราวคราวเดียวกับลิซ่า และมินนี่ ถือเป็นคนไทยอีกคนที่ประสบความสำเร็จในวงการไอดอลเกาหลี

            4.เตล์น NCT

            ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือหนุ่มเตล์น NCT ที่สาวๆกรี๊ดกันแบบเสียงไม่มีตก ความจริงแล้วเขาเป็นพี่ของ ลิซ่า มินนี่ และแบมแบม 1 ปี เดบิวท์เมื่อปี 2016 ภายใต้สังกัด SM Entertainment นับว่าเป็นคนไทยคนแรกในค่าย แน่นอนว่าระหว่างทางที่ชายหนุ่มนั้นก้าวเดินไม่ง่ายเอาเสียเลย ด้วยความที่เป็นชาวต่างชาติเรื่องราวต่างๆจะถูกควบคุมจากค่ายมากกว่าคนเกาหลีปกติทั่วไป เป็นอีกคนหนึ่งที่เก่งมากๆ

            5.นิชคุณ 2PM

            มาถึงหนุ่มใหญ่วัยสามสิบต้นๆอย่าง นิชคุณ หรเวชกุล จากวง 2PM บ้าง เป็นอีกหนึ่งแทกุกไลน์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่าชาวบ้าน จะเรียกว่าผู้บุกเบิกตำนานแทกุกไลน์ก็คงไม่แปลก อยู่ภายใต้สังกัด JYP Entertainment เช่นเดียวกับหนุ่มแบมแบม

            6.นัตตี้

            อาณัชญา สุพุทธิพงศ์ หรือนัตตี้ เธอเป็นอีกหนึ่งแทกุกไลน์ที่ฝ่าฟันอุปสรรคมามากมายเหลือเกิน เคยผ่านการเป็นเด็กฝึกใน JYP Entertainment มาก่อนเข้าร่วมการแข่งขันไอดอลสคูล ปัจจุบันเธอเซ็ญสัญญากับค่ายสวิงเอนเตอร์เทนเมนต์ ในฐานะศิลปินเดี่ยว

#ไอดอลเกาหลีเชื้อชาติไทย #ศิลปินเกาหลี #อินไซด์ K-pop

Our Partner