รู้จักกับ “Dimash Kudaibergen” นักร้องหล่อ เสียงสูงระดับโลก

รู้จักกับ “Dimash Kudaibergen” นักร้องหล่อ เสียงสูงระดับโลก Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            ในยุคปัจจุบันที่ศิลปินเกาหลีและศิลปินจีนกำลังมาแรง หนึ่งในศิลปินจีนที่มีแฟนคลับมากมายล้นหลามที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ “Dimash Kudaibergen” ศิลปินจีนที่โด่งดังและมีความสามารถในการเล่นดนตรีมากมาย แถมยังเคยติด 1 ในอันดับศิลปินหนุ่มหล่อของโลกเลยด้วยนะ เราเองก็เป็นหนึ่งในติ่งของ Dimash Kudaibergen เรียกได้ว่าติดตามทุกเพลงเลยตอนนี้ เมื่อก่อนก็ชอบแต่ศิลปินไต้หวัน แต่พอดี Dimash Kudaibergen ก้าวเข้ามาในชีวิตนี่คือพร้อมมอบใจให้แค่เกอเก้อเพียงคนเดียวแล้วค่ะ

ประวัติของ Dimash Kudaibergen

            Dimash Kudaibergen เป็นศิลปินที่ร้องเพลงจีนให้ค่ายเพลงโด่งดังมากมาย แต่โดยกำเนิดเป็นชาวคาซัคสถาน คนในครอบครัวต่างก็ทำอาชีพนักดนตรีนักร้องที่มีชื่อเสียงทำให้Dimash ได้รับการปลูกฝังให้มีความรักในศิลปินตั้งเเต่เด็ก และฝึกร้องเพลง เล่นดนตรีมากมายทั้งเครื่องดนตรีสากลและเครื่องดนตรีพื้นเมืองของคาซัคสถานอย่างบาลาไลกา ด้วยความที่ Dimash อาศัยอยู่กับปู่และย่ามาใกล้ชิดกว่าพ่อแม่จึงทำให้เขาเป็นคนที่ชอบศึกษาและสนใจในวัฒนธรรมเก่าแก่ของประเทศตัวเองมาก โดยเฉพาะวัฒนธรรมดนตรีพื้นเมืองและเขาก็ใฝ่ฝันว่าโตขึ้นจะได้เป็นนักร้องที่โด่งดัง จึงได้เรียนคนตรีและการร้องเพลง จนเป็นนักร้องประสานเสียงตั้งเเต่ 4 ขวบจวบจนอายุ 16 ปี เขาผ่านการแข่งขันร้องเพลงมากมายจนชนะทุกเวที และเมื่อปี 2017 เขาได้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ I am a singer ของประเทศจีนและชนะการแข่งขันจนมีผลงานเพลงโด่งดังนับแต่นั้น

            ปัจจุบัน Dimash Kudaibergen ได้มีผลงานเพลงกับค่ายเพลงที่ประเทศจีน ร้องเพลงประกอบซีรีย์จีนเรื่องต่าง ๆ และล่าสุดก็เพลง Only You ประกอบซีรีย์ Perfect Partner หุ้นส่วนหัวใจ ในปี 2020 นี้เอง นอกจากนี้เขายังใช้เวลาส่วนใหญ่ในการออกผลงานแต่งเพลงและร้องเพลงคาซัคสถานซึ่งมีกลิ่นอายของเพลงและดนตรีพื้นเมืองตามความใฝ่ฝันของเขา ซึ่งมีแฟนคลับติดตามเพลงหลายล้านคนเชียวล่ะ

เอกลักษณ์ด้านการร้องเพลงของ Dimash Kudaibergen

            Dimash Kudaibergen สามารถร้องเพลงได้หลายเสียง ทั้งเสียงทุ้มและเสียงเเหลม หวาน ไล่ระดับต่ำไปจนถึงสูงที่สุดจริงหลากหลายเลเวลแบบมีการไต่ระดับคีย์เรื่อย ๆ ที่พีคมาก เพลงที่ทำให้คนหลายประเทศรู้จัก Dimash  ก็คือ เพลง “SOS d’un terrien en détresse” ที่เขาใช้ร้องบนเวทีซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดในโลก เพลงแต่ละเพลงที่ Dimash ออกผลงานมาล้วนแล้วแต่มีการใช้น้ำเสียงร้องที่น่าทึ่งมากเวลาฟัง บทจะหวานก็เอื้อนครวญแบบน่าหลงใหลเคล้าคลอเข้ากับเสียงดนตรีพื้นเมืองคาซัคสถานมาก แต่พอไล่คีย์จนสูงปรี๊ดก็มาแบบ Opera จนอดขนลุดไม่ได้เลย

บุคลิกนิสัยของ Dimash Kudaibergen

            บุคลิกนิสัยของ Dimash Kudaibergen จะเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด เป็นผู้ชายหล่อแนวสุขุม มีหัวใจศิลปินที่ทรงพลังมาก ดูจากแนวเพลงและ MV ที่เขาออกแบบมาคือเป็นทั้งแนวทรงพลัง แนวดาร์ก และแนวเรียบง่ายแบบธรรมชาติที่ต้องใช้อารมณ์จริง ๆ จึงจะเข้าใจใน MV เพลง ถึงแม้จะไม่เข้าใจภาษาคาซัคสถานแต่ด้วยการดำเนินฉากที่เป็นแนวชีวิตและศิลปะชั้นเชิงต่าง ๆ ใน MV ก็ทำให้เราสามารถเข้าใจมันได้ เป็นศิลปินอีกคนที่คู่ควรแก่การยกย่องในความสามารถด้านการถ่ายทอดบทเพลงแถมยังหล่อดีกรีสามีแห่งชาติอีกด้วย ตรงใจเราทุกอย่างเลย สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกคนลองเข้าไปฟังเพลงของเกอเก้อ Dimash Kudaibergen กันนะคะ รับรองว่าฟังแล้วความเครียดที่มีทั้งกายและใจทั้งมวลจะมลายหายไปเลย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ คือเหมือนดนตรีของ Dimash ช่วยบำบัดเราหมดเลย

https://www.youtube.com/watch?v=W9FlDMCo8LU

เครดิตภาพประกอบ : https://twitter.com/dimash_official/

#Dimash Kudaibergen #ศิลปินจีนเสียงทรงพลัง #นักร้องหล่อเสียงดี

Our Partner