“มะลิ” เพลงไทยแนวญี่ปุ่นกึ่งล้านนาสุดน่ารักของวง CGM48

“มะลิ” เพลงไทยแนวญี่ปุ่นกึ่งล้านนาสุดน่ารักของวง CGM48 Hollywood | justinbieber | K-pop | Bnk48

            ตอนนี้นอกจาก BNK48 จะเป็นวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังสุดในเมืองไทยแล้ว วงรุ่นน้องจังหวัดเชียงใหม่อย่าง CGM48 ก็น้อยหน้าซะที่ไหน ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการปล่อยเพลงไทยแนวญี่ปุ่นกึ่งล้านนาสุดน่ารักอย่าง “มะลิ” ออกมาให้เราได้ฟังและรับชม MV กันจนเวลานี้ยอดวิวขึ้นหลักล้านแล้ว นับเป็นหนึ่งปรากฏการณ์เพลงที่แม้จะเปิดวงมาได้ไม่นานก็ทำให้คนไทยมากมายรักได้แล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าเพลงมะลิจะมีความพิเศษอย่างไรบ้าง

ความหมายของเพลง “มะลิ – CGM48”

            เพลง “มะลิ – CGM48” ได้ถ่ายทอดมิตรภาพและความฝันที่ต้องไปให้ถึงเป้าหมายตามสไตล์เพลงของเหล่าไอดอลเครือข่ายนี้เช่นเดิม โดยบอกเล่าถึงความฝันที่ต้องอาศัยความพยายามแม้ว่าเราจะเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ด้วยความสามารถในตัวที่มีและความพยายามที่จะฝึกฝน พัฒนาตัวเองต่อไปไม่ว่าจะท้อ ล้มจนเจ็บหรือผ่านร้อนผ่านหนาวมามากแค่ไหนแต่สักวันเราก็จะสามารถแสดงออกถึงพลังในตัวเองที่มีให้ประจักษ์แก่สายตาผู้อื่นได้ในที่สุด เหมือนดอกมะลิที่มีสีขาวบริสุทธิ์แต่ก็ดูเป็นดอกไม้ธรรมดาที่มีกลิ่นหอมเท่านั้น หากทว่าเมื่อได้นำมาร้อยเป็นมาลัยกลับงดงามจับตาทรงคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง

ความน่าประทับใจของเพลง “มะลิ – CGM48”

            เพลง “มะลิ – CGM48” มีความน่าสนใจตรงที่เป็นแนวป๊อปซึ่งเหล่าไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง CGM48 ก็ได้ร้องประสานเสียงที่ดูมีพลังและน้ำเสียงที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ในช่วงใกล้ท่อนฮุคที่ร้องว่า “เจ้าดอกมะลิหอม ๆ เย็น ๆ จะมีใครเห็นแลมองเท่าไร” ก็มีการลดระดับเสียงลงเล็กน้อยทำให้เรารู้สึกถึงความเย็นและหอมสดชื่นของดอกมะลิที่ทุกคนต้องการสื่ออกมาจริง ๆ นับเป็นการร้องที่มีลูกเล่นดี มีทำนองภาษาญี่ปุ่นมาคั่นให้คงคอนเซ็ปต์ความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมาผสมผสานกับเนื้อเพลงไทยที่ช่วงกลาง ๆ จะมีเสียงดนตรีพื้นเมืองของล้านนาเข้ามาเป็นซาวน์ประกอบและมีการร้องด้วยภาษากลางสลับกับภาษาเหนือด้วย จึงเป็นเพลงที่มีความพิเศษกว่าเพลงอื่นตั้งแต่ฟังของ CGM48 มาเลย จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะเข้ากับคนได้ทุกเพศทุกวัย

MV เพลง “มะลิ – CGM48”

            เพลง “มะลิ – CGM48” จะถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่าเด็กสาวที่มีความใฝ่ฝันจะได้แสดงความสามารถการรำให้คนอื่นได้เห็นซึ่งการแสดงพื้นเมืองก็เป็นความใฝ่ฝันของสาว ๆ ล้านนานับตั้งแต่อดีตอยู่แล้ว จนกระทั่งในระหว่างเรียนมีเด็กสาวตัวหลักที่ขาพลิกและตกบันไดทำให้ต้องหยุดการฝึกรำไป สร้างความเสียใจแก่เธอมาก แต่สุดท้ายเธอก็ไม่ยอมแพ้ แม้จะเจ็บแต่ก็ยังพยายามฝึกรำเท่าที่ตัวเองจะทำได้โดยมีเพื่อน ๆ คอยช่วยเหลือและทุกคนก็ได้มาแสดงพื้นเมืองในประเพณีภาคเหนือด้วยรอยยิ้ม ซึ่งคนแสดงจะเป็นตัวหลักในวง CGM48 ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีการตัดสลับกับฉากเต้นพร้อมเพรียงกันในชุดญี่ปุ่นสีฟ้าน่ารักที่ท่าเต้นมีความรวดเร็วตามแบบยุคใหม่ผสมผสานกับท่ารำพื้นเมืองของล้านนาได้อย่างน่าประทับใจ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “มะลิ – CGM48”

MV Full มะลิ / CGM48

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.bugaboo.tv/

รูปภาพที่ 2 : https://www.newtv.co.th/

รูปภาพที่ 3  : https://hi-in.facebook.com/artozaka46/

#มะลิ – CGM48 #CGM48 #เพลงใหม่ไอดอล

Our Partner